Tag: nước mắm truyền thống

Những loại đặc sản Phú Yên đang phải 'chạy hết ga hết số' để phục vụ Tết

Những ngày gần đây, các cơ sở sản xuất đặc sản của tỉnh Phú Yên đang phải "chạy hết ga hết số" để sản xuất kịp giao hàng cho khách tiêu thụ trong những ngày Tết.

Cách người Ý sản xuất nước mắm bán đắt nhất thế giới, hơn 12 triệu đồng/lít

Nước mắm colatura di alici của Ý có giá dao động từ 4-12 triệu đồng/lít, đây là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới.

Người trăm tuổi kể chuyện nước mắm Phú Quốc trăm năm

Những ngày cuối năm 2023, trong cái nắng của Phú Quốc xen lẫn gió heo may lành lạnh, ngồi trên chiếc võng dưới táng xoài, bà Huỳnh Thị Lớn (103 tuổi) cười móm mém: "Con cháu giữ được nghề làm nước mắm truyền thống đến ngày nay là tôi vui lắm!".

Nước chấm 'ăn theo' nước mắm truyền thống

Nếu nước mắm (hoặc nghề làm nước mắm truyền thống) trở thành di sản văn hóa phi vật thể thì nước chấm công nghiệp có được ăn theo không?

Di sản văn hóa phi vật thể... chua cay

Khi nước mắm trở thành di sản văn hóa phi vật thể thì cách gọi đồ ăn trong nhà hàng cũng phải đúng chuẩn.

Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm chỉnh lại đề nghị nước mắm là di sản văn hóa phi vật thể

PGS Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, cho hay phát biểu đề nghị nước mắm trở thành di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam của ông tại hội thảo chỉ là cách nói vắn tắt, còn đầy đủ ông đề xuất nghề làm nước mắm thủ công.

Nước mắm nào là di sản?

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cho hay sẽ phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực nghiên cứu trình công nhận nước mắm là di sản văn hóa phi vật thể.

Vì sao một ngày ra mắt 2 hiệp hội nước mắm? Bộ Nội vụ thay đổi 180 độ

TTO - Dù việc tiếp thu, điều chỉnh từ phản ảnh, ý kiến của doanh nghiệp, hiệp hội là bình thường nhưng việc Bộ Nội vụ từ chỗ “chưa có đủ cơ sở xem xét, giải quyết” đến cho thành lập hai hiệp hội nước mắm vẫn đang khiến nhiều ý kiến chưa đồng tình.

Doanh nghiệp nước mắm bị phạt hành chính nói gì?

TTO - Dù khẳng định "từ xưa đến giờ xài chất này tôi đâu thấy có ai bị ảnh hưởng gì", lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất nước mắm khẳng định đã thay đổi, chuyển sang sử dụng soda thực phẩm thay cho soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về loài vịt

Những con vịt này không những quẩy tưng bừng, đánh nhau với chó, giở thủ đoạn ăn vạ khi thấy xe ô tô, ghen ăn tức ở khi thấy người ta có cặp có đôi mà chúng còn biết tuân thủ luật giao thông nữa nhé!