10/05/2023 09:17 GMT+7

'Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh xứng đáng là hình ảnh, là nghị lực, là ý chí của người Việt Nam'

"Trên cả tuyệt vời! Chúc mừng! Em là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam! Khâm phục nghị lực của cô gái vàng Việt Nam: Nguyễn Thị Oanh; Quá xúc động với tài năng, ý chí của cô gái vàng điền kinh này. Cảm phục, có kỳ tích mang tên Nguyễn Thị Oanh".

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh xứng đáng là hình ảnh, là nghị lực, là ý chí của người Việt Nam - Ảnh 1.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh (trái) tại SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Trên đây là những bình luận của bạn đọc xung quanh câu chuyện cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đương đầu với 'điều vô lý', khẳng định biểu tượng điền kinh Đông Nam Á đang diễn ra tại SEA Games 32.

Phụ nữ Việt Nam thật tuyệt vời! Trong gian nan, thử thách - chính ý chí, nghị lực là “thước đo lòng người". Cô gái vàng Việt Nam Nguyễn Thị Oanh là hình ảnh, lối sống đẹp cho mọi người nhất là đối với giới trẻ.
Ý kiến bạn đọc DINH TRẦN

Như Tuổi Trẻ thông tin, sau khi vận động viên Nguyễn Thị Oanh làm nên kỳ tích giành 2 huy chương vàng trong hơn 30 phút tại SEA Games 32, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân, cũng xuất thân từ vận động viên điền kinh, có bài phân tích và khẳng định rằng:

"Tôi chắc chắn rằng nếu ban tổ chức môn điền kinh không chủ ý sắp xếp lịch thi đấu gây bất lợi trực tiếp đến Nguyễn Thị Oanh thì có lẽ họ thiếu năng lực".

Và, cho dù bất cứ lý do gì đi nữa thì như ông Nguyễn Nam Nhân kết luận: "Ngọc quý là viên ngọc vẫn sáng, càng chà xát càng sáng long lanh. Thật sự kinh hoàng với khả năng của cô gái nhỏ bé này".

Video: Phỏng vấn Nguyễn Thị Oanh sau khi cô lập 'cú đúp vàng' trong vòng 30 phút

Đồng tình với nhận định trên, trên mạng xã hội và rất nhiều bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã dành rất nhiều mỹ từ để tôn vinh cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh.

"Vận động viên Nguyễn Thị Oanh của Việt Nam đã lập nên kỷ lục SEA Games 32 khi đoạt 2 huy chương vàng môn chạy 1.500m và 3.000m chỉ trong 30 phút. Chắc chắn sẽ không có ai phá kỷ lục này. Kỳ tích quá đỉnh. Thế giới còn không có" - bạn đọc nick name Kỷ Lục viết.

Đã từng thi đấu ở Đại hội Thể thao sinh viên đại học và trung học chuyên nghiệp lần thứ 14, mùa hè năm 1977, bạn đọc Phạm Thiết Hùng bổ sung: "Cá nhân tôi kính nể thành tích vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã đạt được, kết quả đạt trong một lịch thi đấu ngặt nghèo".

Theo bạn đọc Phạm Thiết Hùng, là người từng thi đấu điền kinh, cũng ít nhiều hiểu về khoa học của bộ môn này, do đó nếu ban tổ chức muốn gây bất lợi cho vận động viên thì rất dễ.

Ấy vậy mà, bằng ý chí, tài năng và nghị lực tuyệt vời của mình, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua tất cả, như viên ngọc sáng càng bị chà xát càng tỏa sáng long lanh.

"Tôi đã rơi nước mắt. Tôi là dân thể thao nên hiểu 2 cự ly khắc nghiệt đó như thế nào. Khóc vì hạnh phúc và cảm phục Nguyễn Thị Oanh" - bạn đọc Tam Sac chia sẻ.

Cùng suy nghĩ tương tự, bạn đọc Hiền bổ sung: "Quá xúc động với tài năng, ý chí của cô gái vàng điền kinh này. Cảm phục em vô cùng".

Cho rằng đây là thành tích vô tiền khoáng hậu của điền kinh nói riêng và thể thao thế giới nói chung, bạn đọc Sinh Nguyen viết: "Vô tiền khoáng hậu trên các giải thi khắp thế giới. Cảm phục! Chúc mừng".

Cùng dõi theo bước đi của Nguyễn Thị Oanh ở các giải thể thao, bạn đọc Dương Văn Rẻ viết: "Tôi cũng theo sát, rất cảm ơn và mong đây là vận động viên xuất sắc của Việt Nam ở cuối năm. Cảm ơn chị là niềm tự hào của Việt Nam".

Cô gái vàng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh: 'Khi mệt mỏi, tôi đi sơn móng'Cô gái vàng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh: "Khi mệt mỏi, tôi đi sơn móng"

TTCT - Cô gái vàng của thể thao VN Nguyễn Thị Oanh chia sẻ về những nỗ lực trên đường chạy và cuộc sống đời thường của một VĐV đỉnh cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên