
Cô gái đang bơi dưới hồ - Ảnh cắt từ clip người dân ghi lại
Liên quan vụ cô gái tử vong sau khi được vớt lên từ hồ Gươm (Hà Nội), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chỉ huy Công an phường Hoàn Kiếm cho biết cơ quan chức năng đã xác định danh tính người liên quan.
Theo đó, cô gái tử vong sinh năm 1997, quê Thanh Hóa, có dấu hiệu bất thường về tâm lý.
Về nguyên nhân vụ việc, cảnh sát bác bỏ thông tin cho rằng đây là một vụ tai nạn làm cô gái rơi xuống hồ. Theo xác minh, người này tự nhảy xuống hồ Gươm, sau đó cởi bỏ quần áo.
Dù được người dân kêu gọi, nhưng cô gái không vào bờ mà tiếp tục tiến ra vùng nước ở giữa. Khi đến đoạn nước sâu thì xảy ra sự việc đáng tiếc.
Trước đó, khoảng 7h sáng 25-10, một số người dân tập thể dục tại khu vực hồ Gươm (vị trí đối diện nhà số 9 Hàng Khay) phát hiện một phụ nữ đang bơi dưới hồ nên kêu gọi người giúp đỡ.
Ngay sau đó, Công an phường, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cùng người dân đã vận động người phụ nữ trên di chuyển vào bờ.
Tuy nhiên người phụ nữ không vào bờ mà tiếp tục bơi ra giữa hồ.
Công an phường đã liên hệ lực lượng cứu hộ Đội 7, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội và Trung tâm cấp cứu 115 để hỗ trợ cứu người.
Sau đó, một đội viên đội an ninh trật tự thuộc Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cùng một người đàn ông ngoại quốc bơi ra cứu người phụ nữ và đưa vào bờ trong tình trạng khỏa thân.
Lực lượng chức năng đã sơ cứu tại chỗ và đưa người phụ nữ đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức tiếp tục cứu chữa. Tuy nhiên Bệnh viện Việt Đức cho biết nạn nhân không qua khỏi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận