Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hồ sơ về cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ

28/07/2015 15:53 GMT+7

TTO - Cô gái trẻ người Canada gốc Việt Jennifer Pan cùng người yêu lập mưu thuê sát thủ giết chính cha mẹ mình. Vụ án diễn ra cách đây 5 năm vừa được tường thuật trên tờ Washington Post‎ hôm qua 27-7.

Jennifer Pan, 28 tuổi, đang thụ án tù chung thân vì tội thuê hung thủ giết hại cha mẹ ruột năm 2010 - Ảnh: Daily Mail

Năm 2010, khi Jennifer Pan bị bắt vì tội thuê sát thủ giết cha mẹ ruột, tưởng như động cơ gây án khá rõ ràng. Khi ấy mọi người đều nghĩ vì bố mẹ cô gái 24 tuổi quá nghiêm khắc, ngăn cản Jennifer đến với bạn trai nên cô cùng quẫn sinh làm liều.

Thế nhưng đến nay, bi kịch liên quan tới gia đình ông bà Huei Hann và Bích Hà cùng cô con gái 28 tuổi Jennifer Pan được thuật lại tường tận hơn trên ấn phẩm Toronto Life tháng 7.

Tác giả bài báo là phóng viên Karen Ko, chính là người từng học chung cấp 2 với Jennifer Pan.

Phóng viên Karen Ko cho biết những năm đầu học cấp 2, Jennifer là học sinh xuất sắc nhưng từ năm lớp 8, cô bắt đầu xao nhãng học hành, liên tục đạt điểm thấp. Tuy nhiên bố mẹ Jennifer không hề hay biết.

Bố của Pan, ông Huei Hann Pan (trái) và mẹ Pan, bà Bích Hà - Ảnh: Daily Mail
Bạn trai Pan, Daniel Wong (phải) cũng là người bắt mối cho Pan liên lạc với các hung thủ - Ảnh: Daily Mail

Không muốn bố mẹ biết kết quả học tập sa sút, Jennifer tìm cách làm giả bảng điểm gửi về bố mẹ. nói dối việc học đại học, việc nhận được học bổng, việc “tốt nghiệp” Đại học Toronto và cả công việc làm tình nguyện viên giả.

Khi phát hiện ra sự thật, bố cô là ông Hann muốn phát điên, đòi đuổi cổ con gái ra khỏi nhà. 

Ngôi nhà tại Markham, Canada nơi xảy ra vụ án mạng ngày 8-11-2010 - Ảnh: Daily Mail

Bị cấm đoán gặp bạn trai, mối quan hệ giữa Jennifer và bố mẹ rạn nứt. Cô và bạn trai Daniel lập mưu giết bố mẹ Jennifer để cô được thừa kế 500.000 USD.

Daniel chính là người giới thiệu Jennifer với một trong các sát thủ là Lenford Crawford. Tên này chấp nhận sẽ hành động với giá 10.000 USD.

Ngày 8-11-2010, Jennifer nhắn tin cho các hung thủ chỉ cách để họ vào nhà. Chúng trói tay Jennifer vào cầu thang tạo hiện trường giả rồi bắn bố mẹ Jennifer nhiều phát.

Sau khi các hung thủ bỏ đi, Jennifer rút điện thoại gọi 911. Cô không thể ngờ là ông Hann đã may mắn sống sót sau những phát súng và quan sát được một số hành tung của cô.

Sau 3 ngày hôn mê, ông Hann tỉnh lại và kể lại cho nhà điều tra những chi tiết của vụ đột nhập, kể cả những tình tiết cho thấy sự nghi vấn với Jennifer. Jennifer buộc phải thừa nhận mình chính là người thuê hung thủ sát hại bố mẹ.

Jennifer bị bắt cùng với bạn trai cũ Daniel và 3 nghi phạm liên quan là Mylvaganam, Carty và Crawford. Sau đó, tất cả những người này bị kết án giết người cấp độ 3.

Tháng 12, Jennifer bị kết án tù chung thân và không có cơ hội được ân xá. Cô chỉ đủ điều kiện xét ân xá khi 49 tuổi.

3 tên Daniel, Crawford và Mylvaganam cũng bị kết án tù chung thân, tuy nhiên phiên tòa xét xử tên Carty bị hoãn cho tới đầu năm 2016. 

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận