Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Cô gái 'Cõng mẹ lên giảng đường' đã không còn mẹ

30/10/2018 18:15 GMT+7

TTO - Sau hai tháng được con “cõng” vào Huế để mẹ chạy thận, con có thể đi học, đến nay mẹ của em Mai Thị Hiền Cẩm, nhân vật trong câu chuyện “Cõng mẹ lên giảng đường” đã qua đời.

Cô gái Cõng mẹ lên giảng đường đã không còn mẹ - Ảnh 1.

Hiền Cẩm trong những ngày "cõng" mẹ vào Huế ở trọ để vừa đi học vừa chăm sóc mẹ - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 30-10, ông Trương Văn Hoài, chủ tịch xã Triệu Nguyên (Đakrông, Quảng Trị) cho biết, bà Mai Thị Cam, mẹ của em Mai Thị Hiền Cẩm, nhân vật "Cõng mẹ lên giảng đường" từng gây xúc động mạnh trong ngày Vu lan đã qua đời.

Ông Hoài cho biết, Hiền Cẩm đã đưa mẹ từ Huế trở về nhà tại thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên từ vài ngày qua. Hai mẹ con về lại ngôi nhà đã bỏ hoang vì đi chữa bệnh ba năm qua. 

Đến sáng 30-10, bà Cam mất. Hiền Cẩm hiện chỉ còn một mình.

Cô gái Cõng mẹ lên giảng đường đã không còn mẹ - Ảnh 2.

Nhà chỉ có hai mẹ con. Giờ mẹ mất, Hiền Cẩm chỉ còn lại một mình - Ảnh: QUỐC NAM

Trước đó, Hiền Cẩm nhận tin báo đậu vào ngành Điều dưỡng, ĐH Y dược Huế. Nhà chỉ có hai mẹ con từ mấy chục năm nay. Mẹ em đổ bệnh tiểu đường rồi suy thận nặng sau đó. 

Hai mẹ con phải bỏ nhà hoang ra ở ké nhà một người bà con gần đường quốc lộ để tiện bắt xe về TP Đông Hà chạy thận mỗi tuần. 

Khi đậu ĐH Y ở Huế, Hiền Cẩm đứng giữa hai lựa chọn: Ở nhà chăm sóc mẹ thì phải bỏ học, đi học thì không ai chăm mẹ ở nhà. 

Cuối cùng em quyết định "cõng" mẹ vô Huế để vừa có thể đi học, vừa chăm sóc mẹ. 

Từ tháng 9, Hiền Cẩm đưa mẹ vô Huế. Hai mẹ con thuê một phòng trọ để ở. Hiền Cẩm xin cho mẹ được chạy thận vào tối thứ 4 và thứ 7. Những ngày khác em phải lên giảng đường.

Những ngày đó là những ngày vô cùng vất vả của cô tân sinh viên này. Nhưng rất may Hiền Cẩm đã nhận được sự bao bọc, chia sẻ của nhiều bạn đọc sau khi đọc câu chuyện về em trên báo Tuổi Trẻ.

'Cõng' mẹ lên giảng đường

TTO - Không còn lựa chọn nào khác. Cô gái sắp là tân sinh viên ĐH Y dược Huế ấy đã "cõng" luôn người mẹ của mình đi theo khi chuẩn bị hành trang vào nhập học.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận