Xe
06/06/2023 20:00 GMT+7

Cô gái chi nửa triệu/ngày đi xe buýt, tàu thủy và tàu hỏa để đến trường

Một TikToker đang gây sốt sau khi tiết lộ những gì cô phải trải qua để đến trường đại học mỗi ngày.

Cô gái chi nửa triệu/ngày đi xe buýt, tàu thủy và tàu hỏa để đến trường - Ảnh 1.

Laurie chia sẻ hành trình đi học mỗi ngày của mình thông qua một loạt ảnh trên TikTok - Ảnh: @lauren.wep/TikTok

Trong một loạt ảnh đăng trên TikToker, cô gái Laurie đã ghi lại hành trình đi học từ Millport, một hòn đảo nhỏ ở Scotland, đến trường West College Scotland ở Paisley.

Hằng ngày, cô phải dậy lúc 5h45, sửa soạn và đến 6h45 bắt xe buýt ra bến cảng, đón tàu để vào đất liền.

Đúng 7h, Laurie lên tàu. Sau 10 phút tàu cập bến, cô đi bộ qua một con đồi để bắt tàu hỏa. Đúng 7h23 Laurie lên tàu và đến trạm tiếp theo lúc 8h10. 

Cô phải đi bộ thêm 15 phút nữa mới tới trường. Lớp học bắt đầu lúc 9h nhưng cô luôn đến trước 30 phút để đảm bảo không đi muộn.

Các tiết học của Laurie kết thúc vào 11h30. Tan học, cô sẽ đảo ngược lại lộ trình của buổi sáng để về đến nhà vào lúc 14h50. Cô cũng tiết lộ phải chi ra 19,25 USD (452.000 đồng) mỗi ngày khi đi lại như vậy.

Lộ trình đi học hằng ngày - Ảnh: @lauren.wep/TikTok

Khi được trang The Post phỏng vấn, Laurie cho biết cô cũng không hiểu tại sao mình lại chọn một trường xa như vậy và tại sao vẫn không có ý định chuyển trường.

Cô thừa nhận không phải ngày nào cũng chuẩn chỉnh được như vậy. Bởi yếu tố thời tiết có thể khiến tàu đến trễ, chẳng hạn những ngày đông nhiều băng giá. Nếu tàu thủy không chạy thì cô phải nghỉ học hôm đó.

Video đến nay đã thu hút 1,2 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Phần lớn tỏ ra khâm phục trước nghị lực của cô gái. Họ ví von hành trình đi học của cô là “cuộc phiêu lưu”, “chuyến hành hương”, “du lịch vòng quanh thế giới”. Thậm chí có người ví von với “Bridge to Terabithia” (Đường đến xứ sở thần tiên), một bộ phim khá nổi tiếng.

Một người chỉ ra: “Thời gian đi lại còn dài hơn thời gian học. Bạn thật dũng cảm”.

Một người khác chia sẻ: “Tôi sẽ không bao giờ phàn nàn 30 phút đi lại của mình nữa”.

Xe đạp xịt lốp, cậu bé 11 tuổi cưỡi ngựa đến trườngXe đạp xịt lốp, cậu bé 11 tuổi cưỡi ngựa đến trường

Khi xe bị xịt lốp, thông thường người ta sẽ gọi taxi, xe ôm. Nhưng một cậu bé 11 tuổi đã nghĩ ra phương tiện thay thế thú vị hơn nhiều: cưỡi ngựa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên