Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Cô gái 19 tuổi giả sếp công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng

29/08/2019 10:52 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú tại huyện Tiền Hải) về hành vi giả mạo giám đốc công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng của khách hàng.

Cô gái 19 tuổi giả sếp công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thi Thu Trang - Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình cung cấp

Theo khai nhận của Trang với công an, vì cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, người này đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản có trụ sở tại Hà Nội. Để tăng thêm uy tín, Trang tạo dựng tài liệu, con dấu giả cho doanh nghiệp "ma" của mình.

Trang đã thuyết phục, lôi kéo được một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty "ma" của mình để được nhận khuyến mãi gồm tiền, ôtô và một số tài sản có giá trị khác. Từ tháng 4 đến tháng 7-2019, bà Hoàng Thị H. (trú phường Đề Thám, TP Thái Bình) nhiều lần trực tiếp đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2,8 tỉ đồng để Trang nộp tiền phí, nộp thuế đất, tiền xe… đầu tư vào bất động sản.

Cơ quan điều tra đã thu hồi tất cả tài liệu có liên quan cùng tài sản mua được từ số tiền chiếm đoạt, bao gồm một ôtô Mazda CX5 cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của bà Hoàng Thị H. về việc bị Phạm Thị Thu Trang và bà Nguyễn Thị B. (mẹ của Trang) lừa đảo số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình xác định Phạm Thị Thu Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, Trang cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, thời gian qua địa phương này đã liên tục cảnh báo các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi như giả danh cán bộ nhà nước, doanh nghiệp thành đạt… nhưng một số người dân vẫn bị lợi dụng lừa đảo.

Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người 'sập bẫy' vì hám lợi

TTO - Các đối tượng lừa đảo sử dụng mạng xã hội rao bán tiền giả, nhưng khi khách mua chuyển tiền vào tài khoản, các đối tượng sẽ cắt liên lạc, không chuyển tiền giả như đã hứa hẹn, hoặc nếu có chỉ toàn... tiền âm phủ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận