03/01/2020 19:58 GMT+7

Có dự án 'khủng' 4 tỉ đô, Bạc Liêu hứa không xin ngân sách trung ương

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Với dự án đầu tư đến 4 tỉ USD, lớn nhất ĐBSCL, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu hứa sẽ tự cân đối được ngân sách, không xin trung ương nữa.

Có dự án khủng 4 tỉ đô, Bạc Liêu hứa không xin ngân sách trung ương - Ảnh 1.

Ông Dương Thành Trung cho biết khi dự án "khủng" đi vào hoạt động, Bạc Liêu sẽ tự cân đối được ngân sách, không xin tiền từ trung ương nữa - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 3-1, ông Dương Thành Trung, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết Thủ tướng vừa đồng ý bổ sung dự án Trung tâm nhiệt điện khí hóa lỏng (LNG) của Bạc Liêu vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 (còn gọi là Quy hoạch điện VII).

Theo ông Trung, dự án này có tổng vốn đầu tư 4 tỉ USD, là dự án đầu tư lớn nhất ĐBSCL, với tổng công suất 3.200 MW. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ làm thay đổi lớn về cơ cấu đầu tư ĐBSCL nói chung, Bạc Liêu nói riêng.

"Nếu dự án này chính thức đưa vào vận hành, mỗi năm sẽ đóng góp khoảng 3.000 tỉ đồng cho ngân sách. Lúc đó Bạc Liêu sẽ tự cân đối được ngân sách. Hiện nay mỗi năm tỉnh chi khoảng 6.000 tỉ đồng, trong khi thu ngân sách được 3.500 tỉ đồng. Nếu dự án đi vào vận hành, Bạc Liêu sẽ tự cân đối được, không xin ngân sách trung ương nữa" - ông Trung tuyên bố.

Ông Trung cũng cho biết từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh đã tổ chức xúc tiến đầu tư, các doanh nghiệp cam kết đầu tư khoảng 100.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chuẩn bị cơ chế, đất đai…, đến nay các dự án mới bắt đầu "chạy". 

Ngoài dự án LNG "khủng" nêu trên, tỉnh này cũng vừa khởi công 3 dự án điện gió bên cạnh dự án điện gió Bạc Liêu công suất gần 100 MW đã đi vào hoạt động.

Nhà đầu tư điện khí Bạc Liêu báo giá rẻ rề, Bộ Công thương đâm lo Nhà đầu tư điện khí Bạc Liêu báo giá rẻ rề, Bộ Công thương đâm lo

TTO - Trong khi nhà đầu tư cam kết giá thành sản xuất cho dự án điện khí Bạc Liêu chỉ 7 cent/kWh thì Bộ Công thương tỏ ra thận trọng khi cho rằng khó có mức giá như vậy, mặc dù vẫn kiến nghị Thủ tướng bổ sung dự án này vào quy hoạch điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận