Tag: Cân đối ngân sách

Giải ngân vốn đầu tư chậm, người đứng đầu đơn vị có thể bị phê bình, cắt thu nhập tăng thêm

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn thống nhất đề xuất của Sở Nội vụ về thực hiện đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Gói hỗ trợ 340.000 tỉ đồng: Cần cho phép TP.HCM bổ sung ngân sách địa phương vào gói

TTO - TP.HCM là đô thị đặc biệt, chiếm khoảng 25% GDP cả nước và đóng góp khoảng 1/3 ngân sách quốc gia nên rất cần thiết và có cơ sở để Quốc hội kịp thời có quy định mang tính nguyên tắc cho phép TP.HCM bổ sung ngân sách địa phương vào gói hỗ trợ.

Có dự án 'khủng' 4 tỉ đô, Bạc Liêu hứa không xin ngân sách trung ương

TTO - Với dự án đầu tư đến 4 tỉ USD, lớn nhất ĐBSCL, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu hứa sẽ tự cân đối được ngân sách, không xin trung ương nữa.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Thành phố trên 10 triệu dân cần mức điều tiết ngân sách cao hơn

TTO - Ngày 9-12, ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa IX, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có nhiều chia sẻ chính thức trước đại biểu về tình hình ngân sách của TP.

Ngân sách trung ương sẽ chi gần 1,1 triệu tỉ đồng vào năm 2020

TTO - Với 437 đại biểu tán thành, 2 đại biểu không tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2020 vào sáng 14-11.

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh ảnh hưởng thu ngân sách?

TTO - Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho rằng năm 2020, tổng cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) có thể bị ảnh hưởng do việc điều chỉnh giảm trừ gia cảnh theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2012.

Chính phủ tính vay thêm gần 460.000 tỉ đồng trong năm 2020

TTO - Thông tin được đưa ra trong báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến năm 2020 của Chính phủ gửi Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Doanh nghiệp hứa tài trợ làm đường, cả thôn... đổ nợ

TTO - Được doanh nghiệp hứa làm đường theo hình thức "chìa khóa trao tay" nhưng người dân mãi không thấy thực hiện, thậm chí đã bị khởi tố. Thôn đành phải đứng ra gánh khoản nợ này.

Đầu năm 2021 giảm 10% biên chế để tăng lương

TTO - Một trong những nhiệm vụ cải cách tiền lương là cơ cấu ngân sách, cắt giảm chi không hợp lý để dành chi tiền lương. Trong quỹ lương lại phải tinh giản biên chế, giảm người đi mới tăng được lương.

Ngân sách vẫn phụ thuộc vào bán đất, tài nguyên

TTO - Cân đối ngân sách vẫn phụ thuộc nhiều vào bán đất, bán tài nguyên, bán tài sản nhà nước - các khoản thu một lần và không bền vững, đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) - chủ tịch VCCI nhấn mạnh.