10/07/2022 19:36 GMT+7

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy

KHƯƠNG XUÂN - MINH ĐỨC
KHƯƠNG XUÂN - MINH ĐỨC

TTO - Chiều 10-7, hàng ngàn cổ động viên bóng đá Hải Phòng đã tập trung, đốt pháo sáng rực trời bên ngoài sân vận động Hàng Đẫy trước cuộc 'đại chiến' Hà Nội - Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2022.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội - Hải Phòng trong khuôn khổ vòng đấu thứ 6 V-League 2022 diễn ra lúc 19h15 ngày 10-7 trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Video: CĐV Hải Phòng đốt pháo mịt mù ngoài sân Hàng Đẫy

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 3.

Từ khoảng 16h, hàng ngàn cổ động viên đất cảng đã tập trung ở khu vực đường Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, phố Hàng Cháo chờ vào sân cổ vũ trận đấu

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 4.

Trận cầu tâm điểm thu hút sự có mặt của rất đông cổ động viên hai đội. Ban tổ chức trận đấu đã lên phương án an ninh chặt chẽ để kiểm soát không cho cổ động viên mang pháo sáng, vật nguy hiểm vào bên trong sân vận động. Bốn cổng kiểm soát an ninh đã được lắp đặt xung quanh sân Hàng Đẫy.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 5.

Dù vậy, như "truyền thống" lâu nay, các cổ động viên Hải Phòng với số lượng rất đông đã tập trung bên ngoài khu vực đường Nguyễn Thái Học, phố Hàng Cháo đốt hàng trăm quả pháo sáng, pháo khói mù mịt trước trận đấu.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 6.

Việc đốt pháo sáng, tập trung đông người của các cổ động viên trên khu vực phố Nguyễn Thái Học đã gây ách tắc giao thông, đe dọa sự an toàn của những người qua lại nơi đây.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 7.

Pháo sáng được đốt mù trời khiến cho nhiều người đi qua khu vực phía sau khán đài B sân Hàng Đẫy đôi lúc cảm thấy "khó thở"

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 8.

Rất nhiều phương tiện lưu thông trên phố Nguyễn Thái Học giao với nút Hàng Cháo đã phải đi lên vỉa hè, nép vào cổng để tránh va vào pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 9.

Các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy thu được hàng trăm xác pháo sáng sau mỗi loạt đốt của các cổ động viên. Mặc dù đã dừng cháy nhưng xác pháo này vẫn rất nóng, nếu không may có người giẫm phải sẽ gây bỏng chân.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời bên ngoài sân Hàng Đẫy - Ảnh 10.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ban tổ chức trận Hà Nội - Hải Phòng cho biết đã làm việc với câu lạc bộ Hải Phòng yêu cầu tuyên truyền, nâng cao ý thức để cổ động viên không được mang và đốt pháo sáng trong sân vận động, uy hiếp an ninh an toàn trận đấu. Dù vậy, các cổ động viên Hải Phòng nếu không thể mang pháo vào trong sân thì họ lại đốt ở ngoài sân, trên đường đi.

Vòng 6 V-League 2022: Sân Hàng Đẫy căng như dây đàn Vòng 6 V-League 2022: Sân Hàng Đẫy căng như dây đàn

TTO - 19h15 tối nay (10-7), CLB Hà Nội sẽ tiếp Hải Phòng trên sân nhà Hàng Đẫy. Trận đấu tâm điểm vòng 6 V-League 2022 này dự báo không chỉ căng thẳng trên sân cỏ mà cả trên khán đài.

KHƯƠNG XUÂN - MINH ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên