Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Cổ động viên Đông Nam Á: 'Tuyển Việt Nam là niềm tự hào của cả khu vực'

01/02/2022 22:18 GMT+7

TTO – Chiến thắng lịch sử của tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ bởi người hâm mộ tại Đông Nam Á.

Cổ động viên Đông Nam Á: Tuyển Việt Nam là niềm tự hào của cả khu vực - Ảnh 1.

Rất nhiều CĐV từ các nước châu Á gửi lời chúc mừng tuyển Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Trên Facebook AFC Asian Cup sau trận, rất nhiều người đã vào đây gửi những bình luận chúc mừng đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Người dùng có nickname Kel Salise đã viết: "Chúng tôi chúc mừng Việt Nam. Tôi đến từ Philippines. Các bạn thật sự khiến chúng ta tự hào".

Một CĐV khác có tài khoản là Seungmo tới từ Myanmar bình luận rằng: "Cuối cùng các bạn cũng đã có 3 điểm tại một giải đấu khó khăn. Các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á". Nhiều người tới từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia… cũng đã có những chia sẻ như thế.

Không chỉ ở khu vực Đông Nam Á, các CĐV các nước châu Á khác cũng gửi những lời chúc. CĐV Inheo từ Hàn Quốc viết: "Một kết quả hợp lý. Vòng loại World Cup luôn rất khó khăn với bất kỳ đội nào. Việt Nam đã gặp những xui xẻo ở những trận trước nhưng đang tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Xin chúc mừng các bạn với chiến thắng lịch sử".

CĐV Suresh Shestha từ Nepal thì mạnh dạn nhận xét: "Xin chúc mừng. Việt Nam là thế lực mới của bóng đá châu Á". Còn Mohamad Belarak từ Iran bình luận: "Tôi rất vui vì chiến thắng lịch sử này của Việt Nam. Các bạn đã chiến đấu rất nỗ lực".

Chỉ sau ít phút, bài đăng của AFC Asian Cup đã nhận hơn 10.000 lượt thích (like) cùng hơn 1.600 bình luận (comment). Không chỉ ở đây mà trên rất nhiều diễn đàn khác, rất nhiều CĐV châu Á đã gửi những lời chúc mừng chiến thắng cũng như chúc Tết đến HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ.

Cổ động viên Đông Nam Á: Tuyển Việt Nam là niềm tự hào của cả khu vực - Ảnh 2.
Thắng Trung Quốc, tuyển Việt Nam lập được những cột mốc lịch sử nào? Thắng Trung Quốc, tuyển Việt Nam lập được những cột mốc lịch sử nào?

TTO - Với 3 điểm giành được sau chiến thắng trước tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo đã xác lập được nhiều cột mốc lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận