Cổ động viên bán áo đấu tuyển Việt Nam tặng quà bệnh nhi ung thư

01/01/2019 20:17 GMT+7

TTO - Bác sĩ “đấu giá” trái bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các cầu thủ đội tuyển Việt Nam và hai bác sĩ trúng đấu giá đã tặng các bệnh nhi ung thư 110 triệu đồng thông qua Quỹ Ước mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ.

Cổ động viên bán áo đấu tuyển Việt Nam tặng quà bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Bùi Hải (bìa phải) trao áo đấu và bóng cho bác sĩ Tuấn (ở giữa ảnh). Toàn bộ số tiền đấu giá áo, bóng và tặng thêm là 110 triệu đồng được tặng cho bệnh nhi ung thư thông qua báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều tối 1-1, ngày đầu tiên của năm mới 2019, bác sĩ Hoàng Bùi Hải (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã trao chiếc áo đấu và trái bóng có đầy đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018 cho bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn (Hà Nội).

Bác sĩ Tuấn là người trúng đấu giá chiếc áo và trái bóng với mức giá 50 triệu đồng.

Số tiền 50 triệu đồng sau đó được bác sĩ Hoàng Bùi Hải trao tặng cho các bệnh nhi ung thư thông qua Quỹ Ước mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ tại Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Ngoài việc trúng đấu giá, bác sĩ Tuấn cũng tặng các bệnh nhi ung thư 50 triệu đồng.

"Tôi rất yêu mến đội tuyển bóng đá VN. Tất cả các trận đấu của đội tôi đều xem, kể cả đấu tập, đấu giao hữu. Vì hâm mộ nên tôi đã đi xin chữ ký của đầy đủ các cầu thủ để thỏa mãn niềm đam mê.

Nhưng sau con trai tôi khuyến khích tôi tổ chức đấu giá để tặng quà cho các bạn nhỏ và tôi đã chọn Quỹ Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ", bác sĩ Hải cho biết.

"Cuộc đấu giá" được bác sĩ Hải đưa lên facebook của mình và chốt kết quả vào lúc 6h sáng 1-1-2019. Anh Nguyễn Dương Trung - phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội - là người trúng đấu giá.

Đến chiều 1-1, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn mới biết thông tin và quyết định trả giá gấp đôi mức trúng đấu giá trước đó. Anh Trung cũng đồng thuận với đề nghị của bác sĩ Tuấn.

Theo bác sĩ Tuấn, anh có người nhà mất năm 2005 do bệnh ung thư máu và rất đồng cảm với các gia đình có bệnh nhân ung thư.

"Tôi luôn mong được đồng hành với những chương trình như Ước mơ của Thúy để có thêm cơ hội chia sẻ với các cháu và gia đình", bác sĩ Tuấn cho biết.

Cùng có mặt tại buổi trao quà cho Quỹ Ước mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ, người trúng đấu giá đầu tiên, anh Nguyễn Dương Trung cũng tặng bệnh nhi ung thư 10 triệu đồng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận