Áo đấu của đội nào đắt nhất AFF Cup 2018 ?

07/11/2018 17:42 GMT+7

TTO - Trong số 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2018, áo đấu của đội tuyển Singapore là đắt giá nhất với 77 USD/cái, cao gần gấp 4 lần so với áo đấu của đội tuyển Lào, Campuchia và Đông Timor (20 USD/cái).

Áo đấu của đội nào đắt nhất AFF Cup 2018 ? - Ảnh 1.

Áo đấu của đội tuyển Campuchia tuy có giá thấp nhất (20 USD) nhưng lại được đánh giá rất cao về độ thời trang - Ảnh: Fox Sports

Áo đấu của đội nào đắt nhất AFF Cup 2018 ? - Ảnh 2.

Áo đấu của đội tuyển Singapore đắt nhất ở AFF Cup 2018 với 77 USD - Ảnh: Fox Sports

Video áo đấu của 5 ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch ở AFF Cup 2018 - Nguồn: YouTube

Thống kê trên vừa được báo điện tử Fox Sports công bố ngày 7-11. Theo đó, áo đấu của tuyển Singapore có hai màu đỏ và xanh với giá 77 USD mỗi cái. Chiếc áo này được thiết kế với quốc kỳ của Singapore bên ngực trái và nhãn hiệu Nike đối xứng trên ngực phải. Dù đắt giá nhất nhưng mẫu áo Singapore chỉ được chấm 7/10 điểm về độ thời trang.

Xếp thứ hai là Indonesia với giá 68 USD, có hai màu đỏ và trắng được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Áo màu đỏ được họ mặc khi đá trên sân nhà, thiết kế lấy cảm hứng từ loài chim thần Garuda trong thần thoại Hindu, cùng con chim diều hâu Java đặc hữu của Indonesia. 

Áo đấu của Malaysia xếp thứ 3 với giá 65 USD. Nhưng về độ thời trang, họ lại đạt số điểm cao nhất với 8,5/10 điểm. Bộ áo sử dụng trên sân nhà là màu vàng với viền cổ màu đen, còn đồ sân khách có màu xanh với tay áo đỏ. 

Xếp tiếp theo trên bảng xếp hạng giá áo đấu là Thái Lan (61 USD), Philippines (34 USD), Myanmar (31 USD). Còn áo đấu của đội tuyển VN chỉ có giá 21 USD, xếp thứ 7, nhỉnh hơn đúng 1 USD so với 3 đội còn lại là Campuchia, Lào, Đông Timor. 

Trong đó áo đấu của Campuchia dù chỉ có giá 20 USD nhưng lại được đánh giá khá cao về độ thời trang với 8,5/10 điểm. Áo đấu của Campuchia do hãng thời trang Thái Lan (FBT) thiết kế, lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ Campuchia sử dụng màu xanh làm màu cơ bản. Trên cánh tay áo của họ có dòng "Kampuchea” (tiếng Khmer là Campuchia).

Vì sao AFF Cup là giải đấu khu vực hấp dẫn nhất châu Á? Vì sao AFF Cup là giải đấu khu vực hấp dẫn nhất châu Á?

TTO - Trước ngày AFF Cup 2018 khởi tranh, phóng viên thể thao kỳ cựu John Duerden đã có một bài viết trên ESPN nhận định "AFF Cup là giải đấu khu vực hấp dẫn nhất châu Á và ngày càng có sức lan tỏa với thế giới".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận