Cô chú lớn tuổi tất bật giúp người nghèo trong mùa dịch

11/08/2021 15:42 GMT+7

TTO - Những ngày qua, nhiều cô chú lớn tuổi tất bật với công việc nhận và phân chia rau củ, thịt, cá, gạo, mì thành những phần bằng nhau để gửi đến những người lao động nghèo, những bạn sinh viên gặp khó ở TP Cần Thơ.

Cô chú lớn tuổi tất bật giúp người nghèo trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vĩnh Hảo, trưởng khu vực 4, phường An Phú, đến tận nhà bà Thìn trao quà - Ảnh: BẢO KỲ

Ngày 11-8, bà Lê Kim Trí (hơn 50 tuổi, ở quận Ninh Kiều) cho biết bà và các cô chú ở phường An Phú đã ngoài 50 tuổi, thậm chí có người hơn 70 tuổi nhưng vẫn cố gắng góp chút công sức giúp người lao động nghèo ở TP Cần Thơ.

"Hai ba ngày một lần, chúng tôi đến UBND phường An Phú nhận rau củ rồi chia đều. Người cân gạo, người lặt rau, bỏ trứng vào bọc. Người khuân vác mì, nước tương… Mệt nhưng nghĩ đến bà con nghèo có cái ăn trong mùa dịch, chúng tôi vui lắm" - bà Trí cho biết.

Phân chia quà cho người lao động nghèo - Video: CHÍ CÔNG

Vẻ mặt lộ rõ niềm vui, bà Nguyễn Thị Thìn (phường An Phú) chia sẻ, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, TP Cần Thơ giãn cách xã hội, bà chẳng ra chợ bán bánh được nên gia đình đã và đang gặp khó. Do đó, gần 1 tháng qua, bà Thìn cảm thấy biết ơn và vui khi được cô chú địa phương trao lại những phần quà (gạo, thịt gà, cá, mì, trứng…).

Ông Nguyễn Phúc Lâm, phó chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho hay gần 1 tháng qua, địa phương và các cô chú ở đây đã đi vận động các nhà hảo tâm chăm lo và trao hơn 1.000 phần quà gồm gạo, thịt, cá, trứng, mì, rau củ… cho những người sống trong khu phong tỏa, người lao động nghèo ở TP Cần Thơ. 

Sắp tới đây, các nhà hảo tâm đến hỗ trợ nữa, UBND phường vẫn đi từng ngõ gõ cửa từng nhà trao quà cho bà con.

15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế 15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế

TTO - Qua 7 ngày áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TP.HCM, 15 quận, huyện đã chi hỗ trợ hơn 153 tỉ đồng cho 130.431 người trên tổng số 210.933 lao động tự do theo nghị quyết 09 và nghị quyết 68. Mặt trận Tổ quốc TP cũng chi hỗ trợ hơn 44 tỉ đồ

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận