Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bộ tư lệnh TP.HCM gõ cửa từng nhà khó khăn trao quà hỗ trợ

08/08/2021 12:56 GMT+7

TTO - Sáng 8-8, những phần quà hỗ trợ cho người dân từ Bộ tư lệnh TP.HCM đã chuyển về ban chỉ huy quân sự các quận huyện, từ đây các phần quà bắt đầu đến tận tay bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Bộ tư lệnh TP.HCM gõ cửa từng nhà khó khăn trao quà hỗ trợ - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Xuân Hưng, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh, trao quà tận nhà cho người dân - Ảnh: LÊ PHAN

Từ Bộ tư lệnh TP.HCM (đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10), các chuyến xe chở đầy ắp những phần quà đã chạy về các quận huyện sáng cùng ngày. Tại đây, ban chỉ huy quân sự các quận huyện lại góp thêm các phần quà quận huyện vận động được từ các nhà hảo tâm mang đến tận tay bà con khó khăn do dịch COVID-19.

"Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau", thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM - cho biết Bộ tư lệnh TP.HCM đã phát động chiến dịch mang 100.000 phần quà đến với người dân khó khăn vì COVID-19 và "sẽ mang những phần quà này đến nhanh nhất, sớm nhất với bà con".

"Đây là sự quan tâm, chia sẻ, động viên để bà con tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn. Qua đó đồng thuận, thực hiện tốt những chủ trương, quyết sách chống dịch của thành phố", ông Xựng chia sẻ.

Len vào một con hẻm sâu hút tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cuối hẻm là một dãy trọ cho sinh viên và người dân từ các tỉnh lên làm ăn ở lại, thượng tá Lê Xuân Hưng - chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh - gõ cửa một phòng trọ phường giới thiệu để trao quà.

Bộ tư lệnh TP.HCM gõ cửa từng nhà khó khăn trao quà hỗ trợ - Ảnh 2.

Quà được chất lên xe đưa về các quận huyện để gửi đến người dân

Bộ tư lệnh TP.HCM gõ cửa từng nhà khó khăn trao quà hỗ trợ - Ảnh 3.

100.000 phần quà của chiến dịch gửi đến người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Bộ tư lệnh TP.HCM gõ cửa từng nhà khó khăn trao quà hỗ trợ - Ảnh 4.

Ngoài các phần quà Bộ tư lệnh TP.HCM vận động, ban chỉ huy quân sự các quận huyện cũng vận động thêm từ nhà hảo tâm địa phương

Trần Minh Trung (20 tuổi, quê Long An, sinh viên lên TP.HCM học và làm thêm) cho biết thường sau giờ đi học, Trung chạy thêm xe ôm công nghệ và phụ việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh. Do dịch, công việc ngưng trệ, Trung phải "trụ" tại phòng trọ gần 2 tháng nay.

Cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với người dân, Trung nói những nhu yếu phẩm cần thiết này sẽ cải thiện thêm bữa cơm những ngày khó khăn.

Tại con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, trong căn nhà ngang chừng 3m, 3 tầng là nơi ở chung của gia đình anh Chính, gia đình bạn anh và một số bạn sinh viên. Anh Chính cho biết do có con nhỏ, anh phải nghỉ chạy giao hàng để đảm bảo an toàn cho con.

"Từ ngày TP.HCM thực hiện giãn cách tăng cường đến nay nhà tôi không có thu nhập, mọi sinh hoạt phí đều từ tiền để dành. Ăn uống thì bà con hàng xóm, khu phố giúp đỡ thêm, cho gì thì nhận nấy. Dịch bệnh phức tạp nhưng được thành phố quan tâm, những người lao động chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng", anh Chính nói.

Nói về chiến dịch ý nghĩa này, ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - đề nghị lực lượng vũ trang đến những nơi khó tiếp cận nhất, đến với người dân gặp khó khăn nhất để kịp thời động viên, chăm lo cho bà con TP.HCM. 

Ông Mãi nhấn mạnh không để trường hợp nào, bà con nào gặp khó khăn mà không nhận được sự quan tâm hỗ trợ.

Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả

TTO - Bà con miền núi góp rau củ quả ủng hộ người dân trong khu cách ly, phong tỏa, đã có ngay đội hình xe bán tải 16 chiếc ở Quảng Nam đến để gom, chở miễn phí.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận