13/12/2020 22:29 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ tặng tôn và trao quà cho bà con huyện đảo Cồn Cỏ

Q.N.
Q.N.

TTO - Chiều 13-12, đoàn báo Tuổi Trẻ đã đến tặng tôn và trao quà cho bà con huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), giúp bà con khắc phục hậu quả sau bão số 13.

Báo Tuổi Trẻ tặng tôn và trao quà cho bà con huyện đảo Cồn Cỏ - Ảnh 1.

Nhà báo Cao Huy Thọ - phó giám đốc trung tâm truyền thông báo Tuổi Trẻ (bìa phải) - chia sẻ với bà con đảo Cồn Cỏ - Ảnh: C.K.

Huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão số 13 vừa qua. 

Khi cơn bão đi qua, đảo Cồn Cỏ mất liên lạc với đất liền nhiều ngày, cuộc sống của người dân trên đảo gặp nhiều khó khăn, nhà cửa bị tốc mái, thiệt hại nặng nề, lương thực và nước ngọt cũng thiếu thốn. 

Dẫu vậy, Cồn Cỏ lại là nơi mà các đoàn cứu trợ rất khó tiếp cận trong thời gian này vì không dễ ra đảo trong thời tiết gió mùa và điều kiện biển động. 

Vậy nên ngay khi có tin trời yên biển lặng, đoàn công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã ra Cồn Cỏ để giúp bà con của huyện đảo khắc phục hậu quả sau bão. 

Theo đó, đoàn đã mang tôn ra đảo để tặng cho toàn bộ 18 hộ dân trên huyện đảo Cồn Cỏ lắp lại mái bị gió tốc. Trị giá số tiền mua tôn gần 110 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng mỗi hộ dân một nồi cơm điện và 1 triệu đồng tiền mặt để trang trải cuộc sống vốn còn rất nhiều khó khăn trên đảo. 

'Không được tặng tôn, không biết làm răng có lại chỗ ngủ'

TTO - Nhiều người dân huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi bị bão số 9 thổi bay hết mái nhận tôn từ chương trình Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ mà cứ luôn miệng 'tưởng phải đón bão số 10 tới trong cảnh màn trời chiếu đất'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên