Tag: cơ chế chính sách đặc thù

UBND TP.HCM sẽ trình HĐND 6 nội dung cụ thể hóa nghị quyết 98

Tổ công tác của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết 98 vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính - trưởng Ban Chỉ đạo - về kết quả triển khai thực hiện nghị quyết 98.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Cán bộ dám nghĩ dám làm, lãnh đạo phải dám quyết'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng thực hiện các cơ chế, chính sách mới sẽ có rủi ro. Ông đề nghị người thực hiện nêu ra với Ban Thường vụ Thành ủy, ông sẽ là người đứng mũi chịu sào chỉ huy thực hiện nghị quyết 98.

Tổ chức bộ máy chính quyền của TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi

UBND TP.HCM đã nêu rõ về công tác chuẩn bị triển khai nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.

Thêm cơ chế đột phá cho TP.HCM

Hôm nay 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM (gọi tắt là nghị quyết mới).

Kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục cơ chế đặc thù đến hết năm 2023

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký tờ trình Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù theo nghị quyết 54 đến hết năm 2023 thay vì cuối năm nay 2022.

Bí thư TP Thủ Đức trăn trở câu hỏi của người dân 'lên TP mà như cũ thì lên làm gì?'

TTO - Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp nói công tác phục vụ người dân tại TP Thủ Đức có phần chậm hơn, chưa có nhiều cơ chế đặc thù. Nhiều chuyên gia cho rằng cần xác định TP Thủ Đức là đô thị vệ tinh của TP.HCM để có quyền tự chủ.

Lương chỉ 13 triệu/tháng thì khó có thể thu hút được chuyên gia nước ngoài

TTO - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM Ngô Võ Kế Thành cho rằng hiện nay cơ chế tính lương chuyên gia nước ngoài có sự thay đổi. Cách tính mới thì chỉ khoảng 13 triệu đồng/tháng, làm sao thu hút được.

TS Trần Du Lịch: Cơ chế đặc thù cho TP.HCM nhưng quy trình thực hiện chưa đặc thù

TTO - TS Trần Du Lịch - phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIII - cho rằng TP.HCM thực hiện chính sách đặc thù nhưng quy trình thực hiện lại chưa đặc thù. Vấn đề ách tắc hiện nay chính là ở quy trình.

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa: TP.HCM 'cần 10 lít xăng, cho 8 lít thì làm sao đi tới nơi'

TTO - Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng cơ chế cho TP.HCM cần phải tương xứng và đột phá, "cần 10 lít xăng mà chỉ cho có 8 lít thì làm sao mà đi tới nơi được". Nhưng ông Nghĩa đặt câu hỏi liệu TP đã đột phá chưa?

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM nên có luật đô thị đặc biệt?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP đề xuất Quốc hội gia hạn, điều chỉnh Nghị quyết số 54. Giống như Hà Nội có Luật thủ đô, TP.HCM nên chăng có luật đô thị đặc biệt hay có khung pháp lý cho đô thị đặc biệt để có chiếc áo vừa vặn hơn.