04/11/2023 12:29 GMT+7

Có cha nuôi trong lực lượng công an có được ưu tiên khi thi vào ngành công an không?

Luật sư trả lời việc có cha nuôi trong lực lượng công an thì có được ưu tiên khi thi vào ngành này hay không.

Minh họa: NGỌC THÀNH

Minh họa: NGỌC THÀNH

Bố em có bạn là công an, năm nay em chuẩn bị thi đại học. Em nghe nói con của lực lượng công an thì được ưu tiên khi thi vào Học viện Cảnh sát nên em muốn làm hồ sơ nhận chú ấy làm cha nuôi. Xin cho hỏi, con nuôi của lực lượng công an có được ưu tiên khi thi vào ngành không ạ?

Nguyên Vân (Hà Nam) gửi câu hỏi nhờ luật sư tư vấn.

Luật sư Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) tư vấn về nhận cha nuôi trong lực lượng công an như sau:

Căn cứ điểm đ khoản 1 điều 7 thông tư 55/2019/TT-BCA quy định điểm ưu tiên trong tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân như sau:

Luật sư Hoàng Văn Hướng

Luật sư Hoàng Văn Hướng

Người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại các điều 4 và 5 thông tư này được cộng điểm ưu tiên, nếu thuộc một trong các trường hợp:

Con đẻ của: Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, cán bộ Công an nhân dân; người hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

Như vậy, theo quy định này, con nuôi của cán bộ Công an nhân dân không thuộc diện được cộng điểm ưu tiên trong tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân.

Vì vậy, việc bạn muốn nhận người bạn của bố làm cha nuôi thì cũng không được hưởng điểm ưu tiên khi thi vào lực lượng công an.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠi ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠi ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên