02/11/2023 14:52 GMT+7

Có thể đề nghị công an mặc thường phục để điều tra việc mất trộm tài sản không?

Lãnh đạo không muốn hình ảnh công an xuất hiện tại công ty, tôi có thể đề nghị công an mặc thường phục đến cơ quan để điều tra về việc mất trộm tài sản được không?

Minh họa: NGỌC THÀNH

Minh họa: NGỌC THÀNH

Tôi để một số tài sản trong tủ làm việc ở công ty (trị giá khoảng 100 triệu đồng) và bị mất trộm. Tôi muốn báo công an nhưng lãnh đạo không muốn lực lượng công an xuất hiện tại công ty nên thuyết phục tôi bỏ qua. Tôi rất ấm ức vì đó là tiền tôi dành dụm rất lâu để mua xe.

Công ty không muốn làm rõ nhưng cũng không hỗ trợ gì tôi trong khi tôi bị mất tài sản. Xin hỏi tôi có thể làm đơn trình báo công an và đề nghị họ mặc thường phục vào công ty để điều tra không?

Khánh Vân (TP Thủ Đức, TP.HCM) gửi câu hỏi nhờ luật sư tư vấn.

Luật sư Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) tư vấn về việc điều tra mất trộm tài sản như sau:

Cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra có trách nhiệm tiếp nhận và thụ lý giải quyết hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết tin báo, tố giác tội phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác, báo tin về tội phạm (điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015).

Luật sư Hoàng Văn Hướng

Luật sư Hoàng Văn Hướng

Công dân có thể làm đơn trình báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc bị mất trộm tài sản ở công ty đến cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật để giải quyết tin báo, tố giác tội phạm.

Đây là hoạt động chuyên môn và phải tuân thủ theo các quy định pháp luật, công dân không có quyền đề nghị công an mặc thường phục vào công ty để điều tra.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên