'Có bồn chứa này, một mình tui xài cả năm'

16/04/2020 15:28 GMT+7

TTO - Người dân vùng hạn mặn ở Cà Mau vui mừng với những bồn chứa nước được trao tặng. Nhiều người không nghĩ được trao tặng bồn chứa quá to mà theo họ có thể xài cho cả năm.

Có bồn chứa này, một mình tui xài cả năm - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Cà Mau trao bồn nước cho một số hộ dân tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Các bồn chứa còn lại sẽ được chở đên tận nhà dân - Ảnh: TẤN PHÁT

Ngày 16 - 4, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Cà Mau trao tặng 200 bồn chứa nước nhựa loại 500 lít cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Hồ Thị Kỷ, Tân Lộc và Tân Phú, huyện Thới Bình (Cà Mau). 

Tổng kinh phí bồn chứa nước là 232 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ thuộc chương trình "Nước cho vùng hạn mặn" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Do trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, buổi trao bồn nước được báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức nhanh gọn, giữ khoảng cách, từng hộ dân lần lượt lên nhận  tượng trưng tại hai xã Hồ Thị Kỷ và Tân Lộc.         

Có bồn chứa này, một mình tui xài cả năm - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Thị Yên, ấp 1, xã Hồ Thị Kỷ bất ngờ khi thấy bồn chứa nước được tặng quá lớn so với trí tưởng tượng của bà - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Bà Huỳnh Thị Còn ở ấp 1, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, rươm rướm nước mắt liên tục nói "thiệt là quý quá".  Bà Còn là vợ liệt sĩ, giờ không còn khả năng lao động nên sống nhờ vào tiền chính sách hàng tháng, đủ đắp đổi qua ngày.

"Trước giờ tui xài nước nhờ với nhà hàng xóm ở bên sông, phải kéo đường ống qua xài nhưng nước yếu dữ lắm, chỉ có hai cái lu để đựng nước. Giờ có cái bồn bự như vậy chắc đủ tui xài cả năm luôn đó", bà Còn hồ hởi.                                            

Theo đại diện Báo Tuổi Trẻ, đây là đợt hỗ trợ vùng hạn mặn thứ 2 của báo trong năm 2020 với 1.200 bồn chứa nước nhựa 500 lít, tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng trao đến bà con bị thiệt hại nặng tại 6 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An , Vĩnh Long, Bạc Liêu và Cà Mau. "Mặc dù đang trong thời gian chống dịch nhưng chúng tôi cố gắng hết sức để gửi đến tay bà con nhanh nhất món quà nghĩa tình mà bạn đọc gửi gắm. Mong bà con vượt qua thời gian khốn khó, ổn định cuộc sống" - vị đại diện bày tỏ.      

Có bồn chứa này, một mình tui xài cả năm - Ảnh 3.

Một thanh niên khiêng giúp bồn chứa nước ra xe giúp bà con - Ảnh: THÙY TRANG

Ông Hứa Văn Tý - phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau - chia sẻ rất vui mừng khi thấy bà con được nhận món quà  rất thiết thực, bởi năm nay nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là đời sống sinh hoạt của bà con đảo lộn hoàn toàn. 

Ông Tý nói: "Món quà này không những giải quyết khó khăn trước mắt mà nó còn có ý nghĩ lâu dài cho cuộc sống sắp tới của bà con"

Có bồn chứa này, một mình tui xài cả năm - Ảnh 4.

Bà con xã Tân Lộc vui mừng khi nhận được bồn chứa nước- Ảnh: TẤN PHÁT

Chương trình "Nước cho vùng hạn, mặn" do báo Tuổi Trẻ phát động và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đóng góp thông qua báo Tuổi Trẻ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hơn 20 tỉ đồng nhằm hỗ trợ người dân khó khăn tại các vùng hạn hán, nhiễm mặn miền Trung, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng nhiều tỉnh thành tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ vùng hạn, mặn như: thực hiện các công trình lắp đặt bể chứa, đường ống dẫn nước sạch về đến hộ dân, máy lọc nước uống được cho học sinh tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, Ninh Thuận, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Sơn La…; trao quà cứu trợ cho 1.600 hộ dân, tặng gần 2.000 thùng, bồn chứa nước cùng nhiều chuyến xe chở nước sạch cung cấp cho dân; trao gần 3.200 phần quà tết năm 2017 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng hạn, mặn….

Mưa Mưa 'vàng' có đẩy được hạn mặn Nam Bộ?

TTO - Trong những ngày qua, nhất là ngày 8 và 13-4 Nam Bộ xuất hiện mưa diện rộng. Nhiều tỉnh thành tại Nam Bộ có mưa, trong đó mưa 'vàng' xuất hiện tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

THÙY TRANG - TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận