Clip chào đón của cô giáo Thái Lan khiến nhiều người 'muốn làm học sinh'

26/06/2019 15:14 GMT+7

TTO - Người dùng mạng xã hội Thái Lan những ngày qua chia sẻ 'rần rần' video quay lại cảnh một cô giáo xinh đẹp nước này ôm, đập tay high-five… với các học sinh của mình.

Video cô giáo Nattaya Nat chào các học sinh - Nguồn: Facebook/Nattaya Nat

Đập tay high five là cụm từ mô tả hành động hai người đồng thời giơ tay lên cao quá đầu, sau đó đẩy, trượt hoặc đập lòng bàn tay vào nhau.

Đó chính là một cách chào đặc biệt được cô giáo tiểu học Nattaya Nat sử dụng để đón các học sinh vào lớp. Theo trang World of Buzz, cô Nattaya Nat (25 tuổi) là giáo viên của trường Banpruewai ở tỉnh Chachoengsao, miền đông Thái Lan.

Để vào lớp, các học sinh sẽ chỉ tay vào một trong 4 biểu tượng ở cửa lớp và thực hiện cách chào đặc biệt đã chọn, gồm: biểu tượng trái tim (ôm), hai bàn tay nắm chặt (bắt tay), nắm chặt bàn tay (cụng tay) và bàn tay xòe 5 ngón (đập tay high-five).

Video cho thấy nhiều học sinh, cả nam và nữ, chọn biểu tượng hình trái tim để được cô giáo tặng một cái ôm ấm áp trước khi vào lớp. Số khác đa phần chọn kiểu chào "đập tay high-five". Một cậu học sinh hào hứng đến mức đập mạnh vào tay cô giáo, sau đó nhảy tưng tưng vì đau.

Cô giáo Nattaya Nat, với thân hình nhỏ nhắn, tươi cười chào đón các học sinh vào lớp. Vẻ ngoài xinh xắn cùng những cử chỉ ôm, đập tay của cô giáo này ngay lập tức đã "đốn tim" người xem.

Clip chào đón của cô giáo Thái Lan khiến nhiều người muốn làm học sinh - Ảnh 2.

Hình ảnh cô giáo Nattaya Nat cùng các học sinh - Ảnh: Facebook/Nattaya Nat

Đăng lên tài khoản Facebook cá nhân giữa tuần trước, đến ngày 26-6 video của cô giáo Nattaya Nat đã có 3,4 triệu lượt xem, 3.600 bình luận và gần 35.000 lượt chia sẻ.

"Muốn được làm học sinh quá đi mất!", "Tôi sẽ chỉ tay vào trái tim mỗi ngày. Tôi thích sự ấm áp khi ôm", "Mình cũng muốn đi học, đi học đều luôn là khác nhỉ!"… là bình luận của một số người dùng Facebook dưới video

Trước cô giáo Nattaya Nat, còn có một số giáo viên ở nước khác cũng đón học sinh theo cách "dễ thương nhất quả đất" tương tự như ở Mỹ, Philippines và Singapore. 

Khi video trên được chia sẻ chóng mặt, cô giáo Nattaya Nat cũng thừa nhận trên Facebook rằng cô không phải là người nghĩ ra ý tưởng này, mà cô chỉ học hỏi từ nước ngoài.

Cô giáo đón học sinh vào lớp theo cách Cô giáo đón học sinh vào lớp theo cách 'dễ thương nhất quả đất'

TTO - Girlie Dela Cruz, một cô giáo tiểu học ở Philippines, đã nghĩ ra cách tuyệt vời để đón các học sinh vào lớp: cho các em tự chọn bắt tay, đập tay, cụng tay hoặc ôm cô.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận