29/10/2021 09:58 GMT+7

CLB Than Quảng Ninh phải bắt đầu thi đấu từ giải hạng ba khi trở lại bóng đá

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Than Quảng Ninh sẽ phải bắt đầu thi đấu từ giải bóng đá hạng ba khi trở lại với bóng đá. Quảng Ninh chính thức bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ mùa giải 2022.

CLB Than Quảng Ninh phải bắt đầu thi đấu từ giải hạng ba khi trở lại bóng đá - Ảnh 1.

Quảng Ninh chính thức bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - Ảnh: MINH ĐỨC

CLB bóng đá Than Quảng Ninh đã bị VFF từ chối cấp phép tham dự V-League 2022. Lý do bởi đội bóng đá đất mỏ không đáp ứng đủ các tiêu chí cấp phép do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quy định. Trong đó có việc đội bóng Than Quảng Ninh đang nợ các cầu thủ, người lao động số tiền lên tới 60-70 tỉ đồng.

Ngày 29-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo VFF cho biết thời gian qua VFF đã làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Quảng Ninh nhiều lần. Sau khi chủ tịch cũ của CLB là ông Phạm Thanh Hùng xin dừng hoạt động đội bóng và trả cho UBND tỉnh Quảng Ninh, địa phương chưa tìm được giải pháp để duy trì đội bóng. Không có doanh nghiệp nào đồng ý tiếp nhận CLB Than Quảng Ninh.

Dù chưa đáp ứng được các tiêu chí về tài chính, cơ sở vật chất… theo yêu cầu của AFC nhưng  CLB Than Quảng Ninh vẫn xin gia hạn thời gian cấp phép tham dự mùa giải 2022 đến ngày 31-12-2021. 

Tuy nhiên, các yêu cầu của CLB Than Quảng Ninh đã không được VFF, AFC chấp nhận. Đội bóng đất mỏ không được cấp phép tham dự mùa giải 2022 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nếu muốn trở lại thi đấu ở V-League những năm sau đó, CLB Than Quảng Ninh sẽ phải bắt đầu từ đầu. Đội bóng đất mỏ sẽ phải thi đấu ở vạch xuất phát là giải bóng đá hạng ba quốc gia. Nếu đặt mục tiêu tham dự V-League, Than Quảng Ninh sẽ phải thăng hạng lên hạng nhì, sau đó thăng hạng lên hạng nhất và cuối cùng mới lên được V-League.

Ra đời từ năm 1956, CLB Than Quảng Ninh với tiền thân là đội bóng thanh niên Hồng Quảng, là một trong những đội bóng có bề dày lịch sử nhất Việt Nam. Trong mùa giải 2021, CLB Than Quảng Ninh đứng trong tốp 3 đội có thành tích tốt nhất của V-League.

Bê bối tài chính khiến CLB Than Quảng Ninh đã bị xóa sổ khỏi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là điều vô cùng đáng tiếc cho bóng đá Quảng Ninh cũng như bóng đá Việt Nam.


CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022 CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

TTO - Ngày 28-10, VFF cho biết CLB Than Quảng Ninh không được cấp phép tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia 2022 (V-League 2022) do không đáp ứng đủ các tiêu chí, trong đó có vấn đề tài chính.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên