14/03/2022 14:40 GMT+7

CLB Hải Phòng 'dọa' mời trọng tài quốc tế vào phân xử sự cố trên sân Gò Đậu

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 14-3, CLB bóng đá Hải Phòng đã có công văn gửi VFF, ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cho biết nếu không đưa ra câu trả lời thỏa đáng về sự cố trên sân Gò Đậu, CLB Hải Phòng sẽ mời trọng tài quốc tế vào phân xử.

CLB Hải Phòng dọa mời trọng tài quốc tế vào phân xử sự cố trên sân Gò Đậu - Ảnh 1.

CLB Hải Phòng yêu cầu VFF và ban tổ chức giải trả lời về sự cố trọng tài trên sân Gò Đậu - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trước đó, trong trận đấu vòng 4 V-League 2022 giữa CLB Becamex Bình Dương - Hải Phòng trên sân Gò Đậu ngày 13-3 đã xảy ra sai sót nghiêm trọng của trọng tài.

Cụ thể, ở phút thứ 80 của trận đấu, hậu vệ Ngọc Thịnh (Hải Phòng) đã đốn ngã Vĩ Hào (Bình Dương). Ở tình huống này, trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã cho Bình Dương được hưởng quả đá phạt 11m, Tiến Linh giúp đội chủ nhà san bằng tỉ số 2-2.

Qua góc máy quay của truyền hình có thể thấy tình huống phạm lỗi của Ngọc Thịnh dường như nằm ngoài khu vực 16m50. Vì vậy, việc Bình Dương được hưởng quả đá 11m đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, gây bức xúc với người hâm mộ Hải Phòng.

Ngày 14-3, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - đã gửi văn bản cho VFF, ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết công tác điều hành trận đấu đã xảy ra sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thành tích của CLB Hải Phòng.

Công văn của CLB Hải Phòng cho biết: Sai sót trên sân Gò Đậu đã ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích, tâm lý, tinh thần thi đấu cũng như niềm tin của người hâm mộ Hải Phòng. Nếu những sai sót tiếp tục diễn ra thì mọi nỗ lực của lãnh đạo TP Hải Phòng, mồ hôi nước mắt của cầu thủ, niềm tin của người hâm mộ Hải Phòng và người hâm mộ Việt Nam trở nên vô nghĩa.

CLB Hải Phòng đề nghị VFF, ban tổ chức giải trả lời CLB Hải Phòng: Tình huống gây tranh cãi trên sân Gò Đậu trọng tài đúng hay sai? Nếu sai, làm cách nào để lấy lại công bằng cho CLB Hải Phòng, niềm tin của người hâm mộ? 

Nếu câu trả lời không tâm phục, khẩu phục, CLB Hải Phòng cho biết sẵn sàng mời trọng tài quốc tế phân xử tình huống này.Tiến Linh ghi bàn trên chấm 11m giúp Bình Dương cầm chân Hải Phòng 2-2 Tiến Linh ghi bàn trên chấm 11m giúp Bình Dương cầm chân Hải Phòng 2-2

TTO - Chiều 13-3, Bình Dương và Hải Phòng đã hòa nhau 2-2 ở vòng 4 V-League 2022. Tiến Linh là người ghi bàn thắng cân bằng 2-2 giúp Bình Dương giành lại 1 điểm trên sân nhà Gò Đậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên