15/10/2021 17:33 GMT+7

CLB B.Bình Dương loay hoay với ghế HLV

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm nay (15-10), CLB B.Bình Dương đã quyết định đưa giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh trở lại làm HLV trưởng nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2022. Một quyết định "lòng vòng" của đội bóng từng 4 lần vô địch V-League.

CLB B.Bình Dương loay hoay với ghế HLV - Ảnh 1.

GĐKT Đặng Trần Chỉnh chỉ đạo trong khi HLV Nguyễn Thanh Sơn đứng cạnh - Ảnh: N.K.

10 năm trước, khi đang là giám đốc đào tạo trẻ, ông Đặng Trần Chỉnh đã được điều động làm HLV đội B.Bình Dương kể từ vòng 9 V-League 2010 thay cho HLV Mai Đức Chung. Nhưng cũng chỉ 10 trận dẫn dắt không thành công, ông Chỉnh đã phải quay lại công tác quản lý các đội trẻ, nhường ghế cho tân HLV Dương Ngọc Hùng.

Vòng 14 V-League 2011, ông Đặng Trần Chỉnh lại được CLB B.Bình Dương bổ nhiệm làm HLV trưởng thay cho HLV Ricardo Formosinho (Bồ Đào Nha). Đưa CLB B.Bình Dương xếp hạng 6 chung cuộc V-League 2011, nhưng ông Đặng Trần Chỉnh tiếp tục rời ghế, nhường cho HLV Lê Thụy Hải.

Nhưng ông Lê Thụy Hải cũng chỉ cầm quân được hơn một tháng thì bị sa thải, ngay trước khi V-League 2012 khởi tranh.

Và thật ngạc nhiên, người trở lại cầm quân vẫn tiếp tục là ông Đặng Trần Chỉnh. Hết giai đoạn 1 V-League 2012, ông Chỉnh lại phải rời ghế, nhường chỗ cho HLV Cho Yoon Hwan (Hàn Quốc).

Bẵng đi gần 3 năm, ông Chỉnh lại được lãnh đạo CLB B.Bình Dương đưa trở lại làm giám đốc kỹ thuật CLB ở V-League 2015. HLV trưởng là ông Nguyễn Thanh Sơn. Nhưng thực chất, ông Chỉnh vẫn là người đưa ra quyết định chính, thậm chí là ra sân chỉ đạo.

CLB B.Bình Dương thay đổi bao đời HLV nội lẫn ngoại suốt từ đó cho đến nay, nhưng ông Chỉnh vẫn ngồi ở ghế giám đốc kỹ thuật. Và quan trọng, ông luôn là người có tiếng nói quyết định nhất ở đội.

CLB B.Bình Dương loay hoay với ghế HLV - Ảnh 2.

GĐKT Đặng Trần Chỉnh (giữa) ăn mừng cùng HLV Phan Thanh Hùng (trái) và trợ lý Nguyễn Thanh Sơn ở V-League 2021 - Ảnh: N.K.

Cuối năm 2020, B.Bình Dương ký hợp đồng 3 năm với HLV Phan Thanh Hùng. Vậy mà chỉ sau 9 trận cầm quân ở V-League 2021, ông Hùng đã phải xin nghỉ với lý do bệnh tim. Nhưng dân trong nghề ai cũng hiểu, ông Hùng khó làm ở CLB B.Bình Dương khi ông Chỉnh vẫn ngồi ghế giám đốc kỹ thuật. Cứ nhìn ông Hùng sau đó dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng như chưa hề có bệnh thì hiểu.

Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, CLB B.Bình Dương bổ nhiệm HLV Nguyễn Thanh Sơn lên nắm quyền ở phần còn lại của V-League 2021.

Và giờ, khi V-League 2021 đã hủy sớm sau vòng 12 vì dịch COVID-19, ông Chỉnh một lần nữa được đưa lên làm HLV trưởng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trợ lý cho ông Chỉnh sẽ là HLV Nguyễn Thanh Sơn, cựu vua phá lưới V-League Huỳnh Kesley (gốc Brazil), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và một HLV thể lực người Brazil.

Thật ra, không khó hiểu với quyết định của lãnh đạo CLB B.Bình Dương. Đội đã không được đầu tư nhiều về lực lượng trong những năm vừa qua, mà chỉ chơi với cầu thủ "cây nhà lá vườn" do chính mình đào tạo. Nên chọn HLV thì... thôi có gì dùng nấy.

Nhưng loay hoay mãi với một HLV cũ như thế thì rất khó để cầu thủ có động lực. Nó cũng khiến người hâm mộ CLB khó có thể lạc quan về một ngày trở lại thời hoàng kim ngày nào.

Lần cuối cùng CLB B.Bình Dương vô địch V-League là năm 2015. Còn lần cuối cùng đội bóng đất Thủ giành thành tích cao là năm 2018 khi vô địch Cúp quốc gia. Và có lẽ, B.Bình Dương sẽ còn phải tiếp tục chờ khá lâu nữa nếu không thay đổi.


NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên