05/11/2019 04:59 GMT+7

CLB B.Bình Dương tìm HLV ngoại cho V-League 2020

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Mùa giải 2019 chỉ vừa mới kết thúc nhưng CLB B.Bình Dương đã quyết định tìm kiếm HLV ngoại dẫn dắt đội thi đấu ở V-League 2020.

CLB B.Bình Dương tìm HLV ngoại cho V-League 2020 - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh chỉ đạo ở V-League 2019 - Ảnh: N.K.

Kết thúc V-League 2019, CLB B.Bình Dương xếp hạng 4 với 36 điểm, kém 17 điểm so với đội vô địch Hà Nội. Đây là thành tích khá tốt của đội bóng từng 4 lần vô địch V-League đang trong giai đoạn trẻ hóa và gặp bất ổn về nhân sự trên băng ghế huấn luyện. 

Cụ thể, việc HLV Trần Minh Chiến xin nghỉ sau vòng 3, buộc lãnh đạo CLB phải tăng cường giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh hỗ trợ thêm cho HLV Nguyễn Thanh Sơn từ vòng 9.

Vì vậy, giờ đây CLB B.Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh việc tìm kiếm HLV cho đội bóng nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2020. Trong đó, HLV ngoại là ưu tiên hàng đầu. 

"Ngoài việc chuyên nghiệp và có chuyên môn tốt, HLV ngoại không bị những yếu tố bên ngoài sân cỏ chi phối", một lãnh đạo CLB giải thích về việc tại sao không sử dụng HLV nội.  

CLB B.Bình Dương tìm HLV ngoại cho V-League 2020 - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Thanh Sơn chỉ đạo ở V-League 2019 - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: "Ban lãnh đạo CLB đang nhắm đến thị trường HLV ở Argentina và Brazil. Đây là những nơi có HLV chất lượng và có triết lý bóng đá phù hợp với lối chơi hiện tại của CLB. Chúng tôi hi vọng có thể tìm được HLV mới trước khi giải giao hữu BTV Cup 2019 khởi tranh vào tháng tới".

Song song với việc tìm kiếm HLV ngoại, trẻ hóa lực lượng sẽ tiếp tục được CLB B.Bình Dương đẩy mạnh ở mùa giải 2020 nhằm xây dựng đội bóng có tính cạnh tranh cao ở V-League trong tương lai. 

Ngoài những cầu thủ trẻ như: Thiện Đức (20 tuổi), Việt Cường (19 tuổi), Tuấn Cảnh (21 tuổi) đang dần thể hiện mình, B.Bình Dương sẽ tiếp tục đôn lên một loạt cầu thủ từ tuyến trẻ lên để thử sức ở mùa giải 2020.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên