CJ CGV bán bớt cổ phần trong công ty tại Việt Nam sau COVID-19

10/06/2020 15:42 GMT+7

TTO - Hôm 8-6, CJ CGV tuyên bố bán 25% cổ phần trong công ty con đầu tư bất động sản ở Việt Nam để cải thiện cấu trúc tài chính suy yếu sau COVID-19.

CJ CGV bán bớt cổ phần trong công ty tại Việt Nam sau COVID-19 - Ảnh 1.

Một rạp phim thuộc CJ CGV tại Việt Nam - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thông tin được trang Business Korea đăng tải. Theo đó, CJ CGV tuyên bố sẽ bán 25% cổ phần trong CJ Vietnam, một công ty đầu tư bất động sản tại Việt Nam, với giá 32,4 tỉ won, tương đương với 5,4% vốn chủ sở hữu, dự kiến vào ngày 3-7. 

Công ty bất động sản CJ Việt Nam hiện xây dựng các tòa nhà văn phòng cho tập đoàn CJ tại Việt Nam trogn đó CJ E&M, CJ, and CJ Korea Express mỗi công ty chiếm 25% cổ phần của doanh nghiệp này.

Theo Business Korea, cấu trúc tài chính của CJ CGV suy yếu đáng kể vì hậu quả của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của công ty tăng vọt gần 200% điểm phần trăm trong 3 tháng vừa qua lên mức 845% trong quý đầu tiên của năm 2020. Tổng số vốn giảm 22% trong cùng kỳ.

So với một năm trước, doanh thu CJ CGV giảm một nửa và lỗ tăng từ 85,7 tỉ won lên 118,6 tỉ won. Các khoản lỗ trong hoạt động kinh doanh ở các nước như Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tăng.

Hồi tháng 5, Korea Herald đưa tin CJ CGV lỗ 118,6 tỉ won trong ba tháng từ tháng 1 đến tháng 3.

​CJ CGV góp phần thay đổi diện mạo điện ảnh Việt ​CJ CGV góp phần thay đổi diện mạo điện ảnh Việt

Một thời gian dài tại Việt Nam, nhiều rạp chiếu phim cũ của nhà nước bị phá bỏ, nhà sản xuất biệt tăm, vài công ty tư nhân bắt đầu làm phim nhưng chỉ là nỗ lực nhỏ trong một thị trường vắng bóng rạp chiếu phim.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận