Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê

06/08/2021 13:37 GMT+7

TTO - Sáng 6-8, tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM), những chuyến xe nghĩa tình lần lượt đưa người dân rời TP về với quê nhà Long An. Nhiều người không giấu được sự vui mừng khi được hỗ trợ về quê miễn phí sau nhiều ngày bị mắc kẹt lại TP.

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 1.

Bên trong chuyến xe đặc biệt đưa người dân từ TP.HCM về Long An - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Toàn bộ người dân sau khi được kiểm tra giấy tờ, hoàn tất thủ tục đều được phát đồ bảo hộ để mặc. Khoảng 9h30, đoàn xe đưa người dân trở về quê nhà do phía chính quyền Long An tổ chức bắt đầu lăn bánh dưới sự dẫn đường của lực lượng cảnh sát giao thông.

Trước đó, hàng trăm người dân Long An đang sống và làm việc tại TP.HCM đã có mặt tại bến xe Miền Tây từ rất sớm để chuẩn bị trở về trên những chuyến xe đặc biệt này. Tỉnh Long An đã điều động 2 xe tải cỡ lớn để chở theo xe máy của người dân có nhu cầu mang về.

Những ngày qua, nhiều người trong số ấy hy vọng được trở về quê nhà. Dịch bệnh chuyển biến phức tạp khiến họ mất việc làm, tiền bạc cũng đã cạn kiệt.

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 2.

Đây là đợt đầu tiên tỉnh Long An tổ chức đưa người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong bộ đồ bảo hộ kín mít với lỉnh kỉnh đồ đạc mang theo, anh Trần Thanh Tú - một người dân đang sinh sống và làm việc tại TP Thủ Đức - chia sẻ: "Tôi bắt đầu lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 2015. Nơi này đã gắn bó với tôi trong một thời gian dài nên tôi coi vùng đất này là quê hương thứ hai của mình. 

Hơn một tháng nay, tôi nghỉ việc nên quyết định trở về quê. Tôi nghĩ đây cũng là một cách để chia sẻ áp lực với TP.HCM trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại.

Nhiều người cũng như tôi, muốn về quê tránh dịch nên được tỉnh nhà phối hợp với TP.HCM để sắp xếp nơi tập trung, đón người dân về bằng phương tiện do địa phương bố trí. 

Nếu không có chuyến xe này tôi cũng không biết làm sao để về quê. Tôi mong những bà con ở các tỉnh khác cũng được tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, được về quê trong an toàn và trật tự". 

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 3.

Người dân trong trang phục đồ bảo hộ kín mít với lỉnh kỉnh đồ đạc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một cán bộ thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An cho biết tỉnh đã phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM để đưa người dân về quê. Tất cả người dân được xét nghiệm COVID-19 và tập trung tại bến xe Miền Tây để được đoàn xe của tỉnh đón về.

Đây là đợt đầu tiên tỉnh Long An tổ chức đưa người dân từ TP.HCM về quê. Tỉnh đã huy động 8 xe khách chở 171 người cùng 2 xe tải chở xe máy. Toàn bộ bà con được đón về dịp này sẽ được đưa về cách ly tập trung tại một điểm cách ly để giám sát y tế trước khi được trở về gia đình.

"Hiện tại chúng tôi cũng đã lên kế hoạch đưa người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM muốn về quê đợt 2. Trong thời gian tới, nếu người dân có nhu cầu về quê, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức đón người dân về bằng những chuyến xe tương tự để đảm bảo trật tự, an toàn" - vị cán bộ này cho biết.

10h cùng ngày, tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM), những người dân tỉnh Hậu Giang gồm người cao tuổi, người có bệnh, người nghèo và cận nghèo cũng được đón về quê nhà tránh dịch.

Hoạt động này do các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và TP.HCM phối hợp triển khai và Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đã đứng ra tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê.

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 5.

Người dân xếp hàng giãn cách lần lượt vào bến xe - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 6.

Hai xe tải cỡ lớn được tỉnh Long An điều động chở xe máy người dân về quê - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Long An về quê - Ảnh 7.

Nhiều người dân xúc động khi sắp trở về quê nhà sau thời gian dài - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy Trên chuyến tàu đặc biệt chạy 'một mạch' từ TP.HCM về Hà Tĩnh

TTO - Tối 24-7, chuyến tàu mang số hiệu SE14 đã xuất phát tại ga Sài Gòn mang theo hàng trăm hành khách đặc biệt. Họ là những người dân Hà Tĩnh đang mắc kẹt lại TP.HCM do dịch bệnh, nay được hỗ trợ về quê, nhiều người không giấu được sự vui mừng.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận