Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

‘Chuyến xe nghĩa tình’ đã đưa người dân về nhà

11/08/2021 19:30 GMT+7

22 chuyến xe do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ đã đưa gần 400 công dân đầu tiên của Đắk Lắk từ vùng dịch về nhà an toàn vào ngày 10-8 trong niềm xúc động vỡ òa…

‘Chuyến xe nghĩa tình’ đã đưa người dân về nhà - Ảnh 1.

Hãng xe Phương Trang hỗ trợ đưa gần 400 người dân Đắk Lắk về quê nhà tránh dịch - Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Chuyến xe nêu trên nằm trong kế hoạch đón công dân của Đắk Lắk đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…, nhất là sau khi Thủ tướng ban hành công điện "ai ở đâu, ở yên đó". 

Để chia sẻ mong muốn về quê an toàn của người dân, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ 22 chiếc xe xuất phát từ Đắk Lắk chở cán bộ, y bác sĩ địa phương đến TP.HCM để sàng lọc, xét nghiệm… đón công dân về tỉnh.

‘Chuyến xe nghĩa tình’ đã đưa người dân về nhà - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, Phương Trang còn tiếp tục có nhiều chuyến xe nghĩa tình như vậy - Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Vừa bế con xuống xe, chị Hoa, 22 tuổi, trú tại xã Ea Dah, Krông Năng, cho biết vợ chồng chị đã rất lo lắng sẽ không còn gắng gượng được nữa khi tình hình dịch bệnh ở TP HCM vẫn đang căng thẳng. Hai vợ chồng chị Hoa làm công nhân nhưng đã nghỉ làm mấy tháng nay. Tiền bạc cạn kiệt dù đã nhờ gia đình ở quê hỗ trợ thêm nhưng sắp không chịu nổi.

"Hai vợ chồng định chạy xe máy chở con về quê cùng nhóm bạn công nhân, nhưng do chưa có giấy xét nghiệm nên chưa đi được, sau đó có lệnh cấm nên đành ở lại. Rất may sau đó tỉnh có kế hoạch, cho xe vào đón chúng tôi về", chị Hoa xúc động.

‘Chuyến xe nghĩa tình’ đã đưa người dân về nhà - Ảnh 3.

Niềm vui của nhiều gia đình khi về đến quê nhà - Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Đứng cạnh đó, anh Vũ Mạnh Vinh Quang, 34 tuổi, trú xã Cuôr Knia , Buôn Đôn nói gia đình mình cực kỳ may mắn. Hai vợ chồng lấy nhau 7-8 năm thì đã có 3 mặt con, cháu đầu mới 6 tuổi. 

Anh chị thuê một căn nhà ở quận Tân Phú mở tiệm nhôm kính nên chi phí khá đắt đỏ. Nghỉ dịch mấy tháng, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí đã bào mòn tích cóp của gia đình bao lâu nay nên anh chị quyết định hồi hương.

"Kế hoạch đi xe máy về không thực hiện được nên khi nghe tin người dân Đắk Lắk được đón về quê, chúng tôi chạy ra Bến xe Miền Đông xin xét nghiệm, xin đi xe máy phía sau đoàn cũng được. May là có người không đi được, gia đình 5 người của chúng tôi được đi trên xe giường nằm sạch sẽ, mát mẻ và an toàn về đến tận quê", anh Quang xúc động.

Nói thêm về việc này, đại diện Tập đoàn Phương Trang cho biết chuyến xe đón công dân về Đắk Lắk nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí của Phương Trang. Với sứ mệnh "trả ơn Đất Nước, đóng góp cộng đồng", tập đoàn phối hợp với nhiều tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 về quê an toàn.

Ông Đào Viết Ánh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, cám ơn chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con. 

"Thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do COVID-19 khi ‘ở gặp khó, muốn về không được’. Tập đoàn đã lên kế hoạch, cùng với các địa phương đưa nhân dân về quê an toàn và hiệu quả, tránh việc về tự phát nguy hiểm đến bản thân và cộng đồng", ông Ánh nói.

Đến nay, các chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang đã phối hợp đưa xấp xỉ 5.000 bà con bình an về đến quê nhà gồm hơn 3.000 bà con Phú Yên, gần 500 bà con Bến Tre, hơn 500 bà con Khánh Hòa, gần 400 bà con Đắk Lắk, 400 bà con Kiên Giang và gần 100 bà con Bình Thuận và Hậu Giang. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Trung đều đang chuẩn bị đón hàng chục ngàn người dân có nguyện vọng và thuộc nhóm "yếu thế" về quê nhà một cách trật tự, đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

img_5995 2

Đến nay, Phương Trang đã hỗ trợ nhiều địa phương đưa công dân trở về quê nhà tránh dịch - Ành: ĐĂNG NGUYÊN

Ngoài ra, chung tay đẩy lùi COVID-19, Phương Trang đã đóng góp hơn 500 tỉ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-Time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 300 máy trợ thở HFNC, 300 máy tạo oxy lưu lượng cao và đã ký hợp đồng mua thêm 7.000 máy tạo oxy bên cạnh hơn 3.000 máy đã được trao đi...

Bên cạnh đó, Tập Đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải để đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân COVID-19, cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà.

Đồng thời, Phương Trang cũng tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hoá miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hoá lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa tại TP.HCM...

Đến lượt Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch phía Nam trở về nhà Đến lượt Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch phía Nam trở về nhà

TTO - Ông Võ Trọng Hải - chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - gửi thư tới Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam động viên người dân sớm ổn định cuộc sống, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đưa công dân Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê.

ĐĂNG NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận