18/01/2023 20:52 GMT+7

'Chuyến xe 0 đồng đặc biệt' đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết

"Chưa bao giờ thấy vui như vậy, không nói nên lời vì cứ tưởng không thể nào về Tết", chị Nguyễn Thị Mười (ngụ tỉnh Lâm Đồng) rưng rưng nói khi đợi "Chuyến xe 0 đồng đặc biệt" về quê vào chiều 18-1.

Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Mẹ con chị Nguyễn Ngọc Mai Phương không giấu được niềm hạnh phúc khi sắp được về nhà trên "Chuyến xe 0 đồng đặc biệt" - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Nụ cười đã nở trên môi hai mẹ con chị Mười khi được bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP.HCM) tạo điều kiện về quê trên "Chuyến xe 0 đồng đặc biệt". Đó là chuyến xe được trưng dụng từ xe cứu thương của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bệnh viện. 

Con gái chị, bé Nguyễn Ngọc Mai Phương, nhập viện từ gần một tháng trước Tết nhưng hiện bác sĩ vẫn chưa chưa chẩn đoán được bệnh. 

Những ngày cận Tết, chị thấp thỏm lo âu vì không biết có được về quê hay không.

"Để các con về xe này vì nếu các con mệt thì đã có băng ca, bình oxy hỗ trợ. Vả lại mình cũng có thể chia nhỏ nhóm để đưa các con mau chóng về với gia đình" - chị Lê Thị Mai, chủ nhiệm câu lạc bộ Nét Chữ Xinh phối hợp với Phòng công tác xã hội bệnh viện, chia sẻ. 

Là người dân tộc K'hor, từ tỉnh Lâm Đồng, chị Karoih ròng rã vào nuôi con bị ung thư máu đã gần 5 tháng. 

"Cứ đi đi về về, mỗi lần mất hơn 500.000 đồng tốn kém quá. Nay được bệnh viện tạo điều kiện cho con về quê ăn Tết. Đi xe này lại thoải mái hơn, con có mệt hay gì thì mình cũng xoay xở kịp", chị xúc động nói trước giờ lên xe về quê.

Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Sự xúc động hiện lên khuôn mặt của chị Karoih khi chờ xe - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN


Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Bệnh nhân khệ nệ đồ đạc đợi xe về đoàn tụ với gia đình - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Biết mẹ con chị Mười đang điều trị cạnh giường được về quê, chị Tú (áo vàng) vui vẻ đẩy phụ đồ đạc và gửi lời chúc hai mẹ con "Về ăn Tết vui nhé!" - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN


Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Hồ sơ bệnh án của các bệnh nhi được tài xế cẩn thận lưu lại trước khi khởi hành để có thể ứng phó khi các em mệt hay cần sự giúp đỡ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 7.

Lời chúc "Về ăn Tết vui thiệt vui nha!" của người ở lại - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chuyến xe 0 đồng đặc biệt đưa các bệnh nhi về quê ăn Tết - Ảnh 8.

Phó giám đốc bệnh viện, BS. CK2 Lê Thị Minh Hồng đến tận giường bệnh để tặng quà xuân và lì xì cho các em khoa hô hấp 2 ở lại bệnh viện điều trị - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Hơn 50 vé về quê cùng "Chuyến xe 0 đồng đặc biệt" và 1.200 phần quà

"Chuyến xe 0 đồng đặc biệt" nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhi do bệnh viện Nhi đồng 2 thực hiện từ ngày 17 đến ngày 21-1 (tức từ 26 đến 30 tháng chạp).

Dịp Tết Quý Mão 2023, bệnh viện dành tặng hơn 50 vé xe về quê cho các bệnh nhi được ra viện cùng 1.200 phần quà và bao lì xì trị giá 500.000 đồng cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị.

Phó giám đốc bệnh viện, BS. CK2 Lê Thị Minh Hồng tâm sự: "Bệnh nhân vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, trong khi mọi người được về quê đón Tết thì nhiều bệnh nhân ngèo phải ở lại. Những phần quà bệnh viện gửi đến như sự động viên về tinh thần, an ủi các con và gia đình.

Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân văn mà bệnh viện thực hiện để đưa các cháu về nhà vui xuân".

Cũng trong chiều 18-1, bác sĩ Hồng đã đến từng giường bệnh để tặng quà xuân và lì xì cho các bệnh nhi phải ở lại bệnh viện điều trị, động viên các con mau chóng khỏi bệnh.

6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết

6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết được tổ chức trong hôm nay (17-1) và ngày mai (18-1). Trong đó, hầu hết là các bệnh nhân ngoại tỉnh đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên