'Chuyến xe 0 đồng' tặng vé về quê ăn Tết

02/02/2018 07:26 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất phim 'Về quê ăn Tết' sẽ tặng 180 vé về quê ăn Tết miễn phí, đưa những người xa quê đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Mậu Tuất.

Những Chuyến xe 0 đồng sẽ khởi hành từ TP.HCM đến khắp các tỉnh miền Tây (Trà Vinh, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long…) vào ngày 10-2, và miền Trung vào ngày 8-2 (Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quãng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị).

Chuyến xe 0 đồng tặng vé về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Jun Phạm vào vai chàng lơ xe tên Đậu Đỏ trong bộ phim chiếu Tết 'Về quê ăn Tế't - Ảnh do đoàn phim cung cấp

Diễn viên Jun Phạm - đại diện của chương trình - cho biết Tết này anh không muốn chạy sô, mà dành hết thời gian cho gia đình.

Từ khi mẹ qua đời, Jun nhận thấy mỗi cái Tết trong nhà không còn như xưa nữa. Nhà chỉ toàn những người đàn ông, nên một năm trở lại đây anh muốn mình trở thành "chất kết dính" để bố và anh trai cùng nhau vun vén, tạo không khí đầm ấm trong những ngày xuân dù thiếu vắng mẹ.

Với anh, Chuyến xe 0 đồng là một việc làm ý nghĩa và cần thiết để những người già, người khuyết tật, công nhân, sinh viên nghèo hiếu học… xa quê có cơ hội về quê và sum vầy với những người yêu thương. Jun Phạm mong muốn duy trì dự án này mỗi năm.

Điều kiện tặng vé của chương trình là dành cho người khuyết tật, người già neo đơn, người lao động, sinh viên gặp khó khăn... có hoàn cảnh đặc biệt, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn (TP.HCM), có mong muốn về quê ăn Tết. Chuyến xe sẽ về quê theo tuyến Quốc lộ 1A (từ Sài Gòn - Quảng Trị). Thời gian khởi hành là vào 22h30 ngày 8-2 (tức 23 tháng Chạp).

Chuyến xe 0 đồng là chiến dịch kết hợp giữa Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim Về quê ăn Tết và VNO (Vietnam Organization) - một tổ chức từ thiện phi lời nhuận, với mục đích mang đến niềm vui Tết, sum họp người thân và gia đình cho những hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

VNO chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và trực tiếp xét duyệt tiêu chuẩn để tặng vé. Hiện có hơn 600 đơn yêu cầu được gửi đến, nhưng ban tổ chức chỉ mới duyệt được 250 vé "về quê ăn Tết". 

Tổng số vé tương ứng với 4 chuyến xe, gồm 2 chuyến đi miền Trung và 2 chuyến xe đi miền Tây với 180 vé mời. Hiện tại, chuyến xe đi về các tỉnh miền Trung đã nhận đủ số lượng đăng kí, chỉ còn vé cho những chuyến đi về các tỉnh miền Tây.

Hạn chót đăng kí dành cho những người có nhu cầu là vào ngày 5-2 tại trang Facebook của hai đơn vị tổ chức.

Ban tổ chức của chương trình tiếp tục nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, để tăng số chuyến xe trong những ngày giáp Tết.

Sinh viên làm thêm kiếm chục triệu trước khi nghỉ Tết Sinh viên làm thêm kiếm chục triệu trước khi nghỉ Tết Nỗ lực cho một cái tết đủ đầy Nỗ lực cho một cái tết đủ đầy Nam thanh nữ tú Sài Gòn rực rỡ chụp ảnh áo dài đón Tết Nam thanh nữ tú Sài Gòn rực rỡ chụp ảnh áo dài đón Tết
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận