09/07/2022 08:55 GMT+7

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng trên app MBBank

A.D.
A.D.

TTO - Sau hơn 1 năm triển khai, dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua app MBBank được nhiều người dùng đánh giá cao vì sự tiện dụng, thao tác đơn giản và được miễn 100% phí chuyển tiền.

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng trên app MBBank - Ảnh 1.

Thế giới ngày càng "phẳng" và các sản phẩm thông minh như app MBBank đã trở thành công cụ thanh toán không thể thiếu với nhiều người.

Cách mạng 4.0 cùng sự phát triển của công nghệ đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có ngành ngân hàng. Từ một khái niệm còn khá mới mẻ, giờ đây e-banking (ngân hàng số) đã thực sự đi vào đời sống của người Việt.

Nền tảng ngân hàng số "được lòng" khách hàng

Có thể thấy, những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua đã đẩy nhanh sự thay đổi trong thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng, từ trực tiếp tại quầy giao dịch sang online. Các app ngân hàng ngày càng được chào đón và xuất hiện trong danh mục các ứng dụng được người Việt sử dụng thường xuyên.

Theo thống kê của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), số lượng khách hàng dùng app MBBank tăng 3,1 lần trong năm 2021, giao dịch trên ngân hàng số tăng 4,3 lần. Tính đến đầu quý II-2022, MB có 13 triệu khách hàng, trong đó 11 triệu người dùng nền tảng số.

Lý do khiến các ngân hàng số ngày càng "được lòng" người dùng bởi giải quyết được đa dạng các nhu cầu từ việc mở tài khoản, thẻ tín dụng, thanh toán bằng cách quét mã QR cho tới chuyển tiền quốc tế chỉ với vài thao tác đơn giản.

Chuyển tiền quốc tế ngay tại nhà

Những năm gần đây, nhu cầu chuyển tiền, thanh toán quốc tế tăng cao do việc đi du học, khám chữa bệnh, mua sắm, kinh doanh với các đối tác nước ngoài của người Việt ngày càng phổ biến.

Nắm bắt tình hình này, các ngân hàng nhanh chóng ứng dụng chuyển đổi số để nâng cấp các tính năng của app ngân hàng trên điện thoại di động. Điển hình như Ngân hàng MB đã nhanh chóng tiên phong triển khai tính năng chuyển tiền quốc tế online trên app MBBank từ tháng 3-2021.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và vài thao tác nhanh gọn trên app MBBank, chủ tài khoản có thể dễ dàng chuyển tiền quốc tế ngay tại nhà mà không phải di chuyển tới các quầy giao dịch hay xếp hàng chờ đợi.

Điều này vừa giúp hạn chế tiếp xúc, vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Đây cũng chính là điểm cộng của tính năng chuyển tiền quốc tế online mà MB cung cấp.

Để thực hiện giao dịch, người dùng chỉ cần truy cập vào app MBBank, chọn tính năng chuyển tiền quốc tế, tạo lệnh chuyển tiền, chọn mục đích chuyển tiền theo danh mục hiển thị và làm theo các hướng dẫn trên app. Nếu chưa có tài khoản ngoại tệ, người dùng có thể chủ động mở online ngay trên app MBBank.

Qua đó, người dùng có thể đặt cọc phí du học, thanh toán học phí, chi phí khám chữa bệnh, chuyển tiền trợ cấp và sinh hoạt phí cho thân nhân đang ở nước ngoài với hạn mức lên tới 100.000 USD (hoặc ngoại tệ khác quy đổi tương đương)/giao dịch, được bảo mật tuyệt đối với độ an toàn cao.

Ngoài ra, người dùng còn được miễn hoàn toàn phí chuyển tiền quốc tế online, được tham khảo tỉ giá cũng như chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại MB từ khi tạo lệnh cho đến khi giao dịch thành công.

Trong đó, thời gian xử lý nhanh chóng, tra cứu lịch sử giao dịch dễ dàng là những ưu điểm mà tập khách hàng bận rộn đánh giá cao ở dịch vụ này.

Việc đưa các dịch vụ tưởng chừng như chỉ thực hiện được tại quầy giao dịch lên môi trường online đã chứng minh bước đi tiên phong của ngân hàng trong việc xây dựng các sản phẩm hướng tới khách hàng trong thời kỷ nguyên số.

Đầu tư cùng nền tảng Wealth Management trên app MBBank Đầu tư cùng nền tảng Wealth Management trên app MBBank

MB tích hợp nền tảng đầu tư tài chính với đa dạng sản phẩm, phù hợp với mọi nhu cầu đầu tư, giúp nâng cao trải nghiệm chỉ trong một hệ sinh thái tài chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên