Tag: Chuyện nghề

Tư vấn cải tiến, gỡ nút thắt từ thay đổi tư duy

TTO - Từ doanh nghiệp sản xuất cao su thâm nhập lĩnh vực sản xuất linh kiện cao su kỹ thuật cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy, hàng gia dụng nên phải đối diện thách thức năng suất, chất lượng. Tư vấn cải tiến được xem là chìa khóa thay đổi tư duy.

Chuyện nghề thời 4.0: Sáng chế máy móc để giảm chi phí

TTO - Nếu chủ động được công nghệ, máy móc chế biến thì chi phí sản xuất của sản phẩm chocolate có thể giảm đi rất nhiều, khi đó nhà sản xuất có thể mua giá hạt ca cao từ người nông dân cao hơn mà vẫn đảm bảo sức cạnh tranh.

Hiến kế giúp học sinh thích học văn

TTO - Trước tình trạng học sinh ngán ngẩm giờ văn, cho học văn mẫu cũng không xong. Tôi có sáng kiến sau:

Hỗ trợ học nghề, chuyển nghề cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

TTO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm đối với lao động 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiện-Huế) bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Phải giúp nông dân chuyển nghề

TT - Một sào lúa lời được hai bát phở (Tuổi Trẻ ngày 20-12) có thể làm nhiều người xót thương, nhưng đó là một thực tế không có gì bất ngờ với điều kiện đất đai hạn hẹp và các chính sách hỗ trợ người dân thời gian qua chủ yếu vẫn là “lời hứa”.

Dấu ấn Phương Thanh

TT - Phương Thanh sẽ là nhân vật chính tiếp theo kể chuyện đời, chuyện nghề trên sân khấu Dấu ấn, diễn ra lúc 20g ngày 2-11 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên VTV9, VTV Phú Yên, VTV Huế, Đài PT-TH Lâm Đồng và một số đài địa phương khác.

Muốn chuyển nghề làm nhân viên thu mua?

TTO - * Tôi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm, nay muốn chuyển sang làm công việc của nhân viên thu mua. Tôi cũng đã có một ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Phải đánh động dây thần kinh của xã hội

TTCT - Gặp lại đạo diễn Trần Văn Thủy sau gần bốn tháng tập sách Chuyện nghề của Thủy phát hành và đang được đánh giá rất cao của hội đồng chấm giải Sách hay 2013, câu đầu tiên ông nói là cho tôi gửi lời cảm ơn anh em bằng hữu ở báo Tuổi Trẻ, vì “năm 1988 khi bộ phim Chuyện tử tế của tôi sang Leipzig và được giải, không báo nào trong nước đưa tin trừ tờ Tuổi Trẻ đưa rất trang trọng”.

Sàn đấu mới của Vũ Mạnh Cường

TT - Đang giữ chức trưởng bộ môn kiêm HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Sở VH-TT&DL Hải Dương, bỗng một ngày tay vợt lừng lẫy một thời Vũ Mạnh Cường rời bỏ tất cả để đến một CLB bóng bàn vừa ra đời không tên tuổi, không cơ sở vật chất, không VĐV.

Dấu lặng đời kiện tướng về hưu

TT - Hai cựu VĐV điền kinh một thời chân đất lừng danh nay lầm lụi bám trụ cuộc sống đời thường. Dù hào hứng kể chuyện về những HCV, chiếc cúp... nhưng đôi lúc “chợt buồn bởi mỗi khi nhớ lại những ánh hào quang phía trước đường đua mà mình từng cán đích”.