Tag: Chuyển mục đích

TP.HCM: Đất dân cư xây dựng mới được chuyển mục đích, cần điều kiện gì?

UBND TP.HCM sẽ có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở tại khu vực quy hoạch nhóm nhà ở, trong đó có đất thuộc quy hoạch dân cư xây dựng mới.

TP.HCM: Đất dân cư xây dựng mới được chuyển sang đất ở để xây nhà

Người dân TP.HCM sẽ được chuyển mục đích sang đất ở tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở trong các đồ án quy hoạch phân khu.

2.200 căn nhà sở hữu chung ở TP.HCM được cấp phép dễ có tranh chấp

TTO - "Chị mua ở đây sẽ yên tâm vì tụi em cũng là người ở đây, chủ khu đất này cũng ở trong biệt thự xây đằng sau các dãy nhà. Người mua sẽ được công chứng vi bằng, được sang tên quyền sở hữu nhà, ở lâu sẽ được đăng ký hộ khẩu".

Cho phép chuyển sang đất ở dự án liên quan đến Vũ 'nhôm'

TTO - UBND TP Đà Nẵng cho phép dự án Phú Gia Compound được chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở, sẽ đồng nghĩa với việc người mua nhà ở dự án này sẽ sớm được cấp sổ đỏ và vào cư trú ổn định.

10 khu đất phân lô 'hoành tráng' rao bán nền trái phép ở quận 12

TTO – Nhiều lô đất thuộc quy hoạch cây xanh, công trình công cộng… không đủ điều kiện chuyển dịch thành đất ở đã được phân lô, làm đường "hoành tráng" và rao bán như những dự án.

Chuyển mục đích sử dụng gần 2.000m2 đất xây tháp ven sông Hàn

TTO - Khu đất sẽ được xây dựng công trình hỗn hợp quy mô 2 tầng hầm và 29 tầng nổi, gồm các chức năng về căn hộ, khách sạn, thương mại dịch vụ, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng, hội nghị...

Quy định mới về thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (không phải là đất ở) có nguồn gốc là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì không phải nộp tiền sử dụng đất.

Chuyển đất trồng cây sang đất ở, có mạo hiểm?

TTO - * Tôi dự định mua một miếng đất ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2006 với diện tích 6x18m. Mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm.

Chuyển mục đích sử dụng đất để xây nhà

TTO - * Tôi có mảnh đất diện tích 3,5mx15m, đã có sổ đỏ (đất trồng cây lâu năm hạn sử dụng 2025). Tôi muốn xin xây dựng nhà thì phải làm sao?