11/05/2023 13:21 GMT+7

Chuyển khoản nhầm 3 tỉ đồng nhưng chưa đòi lại được

Một người ở Đà Nẵng chuyển khoản nhầm 3 tỉ đồng. Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn, người này tìm mọi cách để lấy lại tiền nhưng chưa được.

Chuyển khoản nhầm 3 tỉ đồng nhưng chưa đòi lại được - Ảnh 1.

Cơ quan công an đề nghị ngân hàng phối hợp, cung cấp thông tin để phục vụ điều tra - Ảnh: Đ.C.

Ngày 11-5, bà Ng.Th.B.C. (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc chuyển khoản nhầm cho bà N.T.H.H. (trú Đà Nẵng) và bà H. có hành vi chiếm giữ trái phép số tiền 3 tỉ đồng.

Theo đơn của bà C., ngày 24-4, trong quá trình giao dịch, bà có chuyển nhầm đến tài khoản tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng của bà N.T.H.H. số tiền 3 tỉ đồng. "Số tiền trên tôi dùng vào việc đặt cọc cho bạn để mua bán bất động sản, nhưng do bạn có tên gần giống bà H. nên khi thao tác tôi đã bấm nhầm tên người thụ hưởng" - bà C. cho biết.

Bà C. cũng cho biết trước đây có quen biết bà H., nhưng hơn một năm nay không có bất cứ liên lạc và cũng không có mối quan hệ làm ăn gì.

Ngay sau khi nhận ra việc chuyển tiền nhầm, trong ngày 24-4, bà C. đã đến ngân hàng báo cáo và được hướng dẫn thực hiện việc tra soát tài khoản. Đồng thời, nhân viên ngân hàng liên lạc với bà H. thông báo sự việc, đề nghị hỗ trợ trả lại tiền.

Bà C. cũng liên lạc với phòng giao dịch ngân hàng tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) nhờ phong tỏa số tiền trong tài khoản bà H..

Theo bà C., bà đã liên lạc với bà H. đề nghị trả lại tiền. Lúc đầu bà H. nói sẽ trả lại toàn bộ số tiền nhưng nay vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, bà C. đã có đơn trình báo đến Công an quận Hải Châu.

Sau khi nhận đơn, ngày 8-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu đã có công văn gửi ngân hàng V. chi nhánh tại Đà Nẵng. 

Theo đó, để phục vụ điều tra, đề nghị ngân hàng phối hợp làm thủ tục tạm ngưng giao dịch số tiền 3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng số 10..., chủ tài khoản N.T.H.H. mở tại ngân hàng V..

Ngày 11-5, PV đã liên lạc qua số điện thoại của bà H. nhưng bà này không bắt máy.

Trong khi đó, cơ quan công an cho biết đang thụ lý vụ việc theo trình tự pháp luật.

Trung úy cảnh vệ trả lại 300 triệu bị chuyển khoản nhầmTrung úy cảnh vệ trả lại 300 triệu bị chuyển khoản nhầm

Nhận được 300 triệu đồng chuyển nhầm vào tài khoản, trung úy cảnh vệ Mai Ngọc Lâm liền báo cáo chỉ huy, rồi liên hệ người chuyển nhầm và ngân hàng để xác minh, trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên