Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Chuyển cơ quan điều tra các vi phạm cố ý trên đất rừng Sóc Sơn

19/02/2019 18:59 GMT+7

TTO - Chánh thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy thông tin nội dung này tại buổi giao ban báo chí chiều 19-2.

Chuyển cơ quan điều tra các vi phạm cố ý trên đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Nhiều "biệt phủ" vẫn tồn tại trên đất rừng Sóc Sơn mặc dù đã có kết luận sai phạm của cơ quan thanh tra từ năm 2006 - Ảnh: VŨ TUẤN

Đây cũng là lý do Thanh tra TP Hà Nội chưa công bố kết luận thanh tra trước Tết Kỷ Hợi theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cụ thể, ông Huy cho biết đoàn thanh tra đã có dự thảo kết luận thanh tra vụ đất rừng phòng hộ Sóc Sơn trình chủ tịch UBND thành phố cho ý kiến. Tuy nhiên, "Chủ tịch UBND TP có chỉ đạo chúng tôi làm rõ thêm một nội dung nữa. Đó là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển cơ quan điều tra" - ông Huy cho hay.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đoàn thanh tra phải kết luận thanh tra vào trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Đến ngày 29-1, tức 24 tháng chạp, Thanh tra thành phố đã có dự thảo kết luận thanh tra trình lãnh đạo UBND thành phố cho ý kiến. Nội dung dự thảo kết luận đã nêu khá rõ vụ việc ở Sóc Sơn. 

Nhưng do tính chất phức tạp, chủ tịch UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo làm rõ nhiều nội dung. 

"Chúng tôi đang nỗ lực làm và khi đi làm có kiêng đầu xuân năm mới cho các đơn vị, sau rằm mới triển khai. Hôm nay rằm rồi nên mai sẽ tiến hành triển khai" - ông Huy cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 10-10 UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

Văn bản nêu rõ những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ tại hai xã trên đã được Thanh tra Chính phủ và Thanh tra thành phố kết luận và kiến nghị xử lý.

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định.

Trong quá trình thanh tra, đoàn còn làm rõ quá trình thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Chậm cưỡng chế vì chờ kết luận thanh tra Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Chậm cưỡng chế vì chờ kết luận thanh tra

TTO - Trong tháng 11, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo cưỡng chế công trình vi phạm trên đất rừng nếu hộ dân không tự phá dỡ, nhưng nay gần hết tháng 12 huyện vẫn chưa cưỡng chế được hộ nào vì phải chờ kết luận thanh tra.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận