Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Hà Nội nhận thiếu sót trong vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn

14/11/2018 22:06 GMT+7

TTO - Trả lời cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 14-11 về việc sai phạm “xẻ thịt” rừng phòng hộ Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận TP có thiếu sót trong quản lý.

Hà Nội nhận thiếu sót trong vụ xẻ thịt rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Hà Nội nhận có thiếu sót trong việc quản lý, để hàng loạt công trình "khủng" mọc lên giữa rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh: Tư liệu TTO

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và đại biểu HĐND TP - Tổ đại biểu số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV tại quận Hoàn Kiếm.

Người dân đã nêu nhiều ý kiến về đời sống dân sinh, bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung xin tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri và trả lời trực tiếp một số ý kiến, như ý kiến của cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) về những sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì) và huyện Sóc Sơn.

Ông Chung cho biết TP đã thanh tra, kiểm tra, kết luận và xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo xã Yên Bài, huyện Ba Vì và một số cán bộ phòng chức năng. Hiện trung ương tiếp tục thanh tra tại huyện Ba Vì. TP Hà Nội sẽ phối hợp tích cực, khi có kết luận sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Về sai phạm "xẻ thịt" rừng phòng hộ tại huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP cho rằng nguyên nhân chậm xử lý sai phạm là do còn có những vướng mắc về chính sách trước đây và đã có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ trong việc xử lý.

Trong vụ việc sai phạm này, Chủ tịch TP Hà Nội cũng thừa nhận TP đã có thiếu sót trong quản lý. Tuy nhiên, UBND TP đã giao Thanh tra TP tổ chức thanh tra, khi có kết luận sẽ công khai cho nhân dân được biết.

Liên quan việc xây dựng hầm đường bộ Chương Dương, ông Nguyễn Đức Chung cho biết UBND TP đã giao UBND Q.Hoàn Kiếm chỉ đạo, yêu cầu đơn vị tư vấn nghiên cứu kỹ phương án thi công. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trước 10-10-2019.

Về cải tạo chung cư cũ, theo ông Chung, từ năm 1999 đến nay TP Hà Nội đã rất tích cực triển khai công tác này, song đến nay mới chỉ cải tạo, xây mới được 14 chung cư trên tổng số hơn 1.500 chung cư cũ.

Về đề án giãn dân phố cổ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói đề án bị chậm là do ban đầu nhà đầu tư không có năng lực. Vì thế, TP Hà Nội đã họp và giao Q.Hoàn Kiếm kêu gọi xã hội hóa dự án theo tiêu chuẩn đặt hàng.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết TP sẽ thực hiện cải tạo cảnh quan hồ Hoàn Kiếm trong năm 2019.

Công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn sẽ bị cưỡng chế phá dỡ Công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn sẽ bị cưỡng chế phá dỡ

TTO - UBND xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận