Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Chuyến bay Vietjet đang dần ổn định

16/06/2019 14:35 GMT+7

TTO - Sau hai ngày căng thẳng, lịch bay của Vietjet xuất phát từ Tân Sơn Nhất sáng 16-6 đã bắt đầu ổn định, tỉ lệ delay bắt đầu giảm. Cục Hàng không cho biết lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ hôm nay.

Chuyến bay Vietjet đang dần ổn định - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục nhận bồi thường chậm chuyến bay của Vietjet sáng 16-6 tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 16-6 tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực hành khách làm thủ tục check-in của Vietjet Air khá đông.

Lực lượng an ninh sân bay, cảng vụ hàng không cũng túc trực và nhân viên của hãng bay, đơn vị phục vụ mặt đất được tăng cường hỗ trợ hành khách trong việc kiểm tra thông tin chuyến bay. 

Theo ghi nhận, trên bảng thông tin điện tử Vietjet thông báo hủy 3 chuyến bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất, trong đó có 2 chuyến đến Cam Ranh, Đà Nẵng trong ngày 16-6 và một số chuyến bay bị delay 2-3 tiếng so với giờ dự kiến. 

Trong khi đó, theo ghi nhận vẫn còn nhiều hành khách lo lắng khi xem thông tin chuyến bay, hỏi nhân viên hãng chuyến bay có khởi hành đúng giờ không...

Tại khu vực quầy đại diện của hãng, nhiều hành khách của chuyến bay từ TP.HCM - Hải Phòng làm thủ tục nhận bồi thường chậm chuyến bay và được lực lượng an ninh hàng không giám sát, hỗ trợ nên không xảy ra tình trạng mất trật tự. 

Chuyến bay Vietjet đang dần ổn định - Ảnh 2.

Hành khách xếp hàng chuẩn bị làm thủ tục check-in chuyến bay của Vietjet sáng 16-6 - Ảnh: C.TRUNG

Theo một cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Nam đang làm nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ tại khu vực Vietjet, tình hình các chuyến bay của hãng này đang dần ổn định. Cảng vụ cũng theo dõi sát tình hình khai thác chuyến bay của Vietjet và việc bồi thường chậm chuyến theo đúng qui định.

"Nói chung, đến sáng nay các chuyến bay đã ổn định hơn so với 2 ngày trước nhờ hãng tăng cường điều chỉnh lịch bay, chủ động thông báo với hành khách để thay đổi chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết tình trạng chậm chuyến" - vị này nói. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietjet cho biết đã huy động lực lượng nhân viên của hãng túc trực hỗ trợ hành khách nhanh nhất có thể về tình trạng chuyến bay.

Đại diện Vietjet cho biết hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Tuấn - phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam - cho biết đã tăng cường chỉ đạo lực lượng của đơn vị xuống trực tiếp giám sát tình hình hoạt động khai thác của hãng trong 3 ngày trở lại đây.

Không chỉ sân bay Tân Sơn Nhất, các cảng hàng không khu vực phía Nam có chuyến bay của Vietjet khai thác cũng được cảng vụ chỉ đạo theo dõi, giám sát.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận