23/01/2023 09:12 GMT+7

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa

Sáng 23-1, chuyến bay số hiệu VJ5317 của Hãng Vietjet đưa 214 du khách từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 6h. Mỗi du khách khi xuống sân bay đều nhận được hoa và phong bì lì xì.

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa - Ảnh 1.

Những vị khách Trung Quốc đến Khánh Hòa vào mùng 2 Tết - Ảnh: THỤC NGHI

Ông Cung Quỳnh Anh - phó giám đốc Sở Du lịch - cho biết đây là sự kiện đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc quay trở lại sau 3 năm.

"Khánh Hòa là địa phương đầu tiên triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau dịch COVID-19. Với kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị, hạ tầng đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng nên du lịch Khánh Hòa luôn luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế trong năm 2023, trong đó có khách du lịch Trung Quốc. Trong dịp Tết ngành du lịch Khánh Hòa cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, các điểm tham quan để sẵn sàng phục vụ khách Trung Quốc", ông Anh nói.

Cũng theo ông Anh dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 22-1 đến 23-3, Hãng hàng không Vietjet tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ các địa phương: tỉnh An Huy, tỉnh Hồ Nam và tỉnh Tứ Xuyên đến Nha Trang - Khánh Hòa với tần suất 4 - 5 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 đến 220 khách du lịch Trung Quốc.

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa - Ảnh 2.

Chuyến bay của Hãng VietJet Air đáp xuống sân bay quốc tế - Ảnh: THỤC NGHI

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa - Ảnh 3.

Những vị khách đầu tiên bước xuống sân bay - Ảnh: THỤC NGHI

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa - Ảnh 4.

Các vị khách Trung Quốc được chào đón nồng nhiệt khi quay trở lại Khánh Hòa - Ảnh: THỤC NGHI

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa 214 khách Trung Quốc đến Khánh Hòa - Ảnh 5.

Những du khách Trung Quốc thích thú khi đến với Nha Trang - Khánh Hòa dịp Tết - Ảnh: THỤC NGHI

Chị La Tử Lâm (du khách từ Thành Đô, Trung Quốc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, không khí ở đây rất tuyệt. Tôi dự định sẽ đi khám phá một vòng thành phố, thưởng thức các món ăn Việt Nam nhất là các món ăn ngày Tết. Tôi cũng sẽ chụp thật nhiều ảnh đăng tải lên weibo để khoe với bạn bè, người thân".

Ngành du lịch Khánh Hòa cũng đặt mục tiêu trong năm 2023 phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỉ đồng.

Đa dạng các tour đến, tour đi 

Ông Nguyễn Đức Tấn - giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam - cho biết "Thị trường khách Kazakhstan đến Khánh Hòa vào Tết âm lịch năm nay rất khả quan, họ có nhu cầu đến tham quan nước ta vào dịp này để trải nghiệm văn hóa và du lịch. Hiện chúng tôi đã nâng lên 4 chuyến bay/tuần mỗi chuyến 350 khách. Thị trường khách Nga cũng đang rất mong muốn sớm trở lại Việt Nam vào Tết âm lịch, hiện tại họ muốn sang Việt Nam phải quá cảnh tại Kazakhstan, Thái Lan… nên khá hạn chế".

Ông Trần Minh Đức - chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa - cho hay các chuyến du lịch trong nước ngắn ngày khoảng 3 - 4 ngày đang nhận được sự quan tâm của du khách. Với ưu điểm tiết kiệm chi phí mà vẫn cân đối được thời gian bên gia đình dịp Tết.

Nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng chính sách nhập cảnh dễ dàng khiến các tour xuất ngoại trong dịp Tết Nguyên đán được du khách lựa chọn. Các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… có khoảng cách gần và phí du lịch tương đối "mềm". Ngoài ra các nước có văn hóa tương đồng, cũng đón Tết cổ truyền giống Việt Nam như Singapore, Hàn Quốc, Nhật… cũng nhận được sự quan tâm.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Thắng - giám đốc Công ty TNHH lữ hành quốc tế Tictours - hiện mỗi tuần có 3 chuyến bay của Hãng Bangkok Airways và Air Aisa đến Khánh Hòa, điều này cũng khá thuận tiện để đưa khách Việt sang nước bạn du lịch dịp Tết âm lịch, giá bán tour cũng không quá cao nên được nhiều du khách lựa chọn. Ngày 27 Tết có đoàn khách Việt đầu tiên sang Thái du lịch, sau đó mùng 4 Tết cũng sẽ có đoàn tương tự. Từ khoảng cuối tháng 11 đến nay, lượng khách quan tâm đến các tour Hàn Quốc, Nhật Bản ngắm tuyết, du xuân có chiều hướng tăng.

100 du khách Thái Lan xông đất Đà Nẵng năm Quý Mão100 du khách Thái Lan xông đất Đà Nẵng năm Quý Mão

100 hành khách quốc tế đầu tiên từ Thái Lan tới đã xông đất Đà Nẵng trong năm Quý Mão 2023, và được chào đón hết sức nồng nhiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên