19/01/2023 12:47 GMT+7

Khánh Hòa đón những du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại

Sáng 19-1, chuyến bay số hiệu QH1413 của Hãng Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Nội Bài đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, đưa 15 hành khách Trung Quốc quay trở lại Khánh Hòa sau thời gian tạm ngưng vì dịch bệnh.

Khánh Hòa đón những du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh - Ảnh: MINH CHIẾN

Đại diện Công ty TNHH MTV Kỳ Nghỉ Đà Nẵng cho hay nhóm khách này đi từ Thiên Tân (Trung Quốc) bay đến Hà Nội ngày 18-1, sau đó đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Khách sẽ lưu trú trong năm ngày (từ 19 đến 24-1) tại các resort, khách sạn ở TP Nha Trang, sau đó sẽ vào TP.HCM để xuất cảnh trở lại Trung Quốc.

Nha Trang là điểm đến chính của họ trong chuyến du lịch trở lại Việt Nam lần này. Tại đây, du khách sẽ theo city tour tham quan tháp Bà, Hòn Chồng, nhà thờ Núi…; đi tour biển đảo (Hòn Mun, Hòn Một).

"Sau chuyến bay này, ngày 28-1 đơn vị sẽ đón thêm đoàn Trung Quốc từ Thiên Tân nhập cảnh tại Hà Nội sau đó sẽ đến Khánh Hòa. Từ tháng 2 trở đi sẽ có thêm nhiều đoàn từ Trung Quốc bay trực tiếp đến sân bay Cam Ranh", đại diện công ty trên cho biết.

Nhận những bó hoa tươi thắm, ông Lý Hoan (du khách đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc) thích thú chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Nha Trang. Tôi đến đây theo lời kể của bạn bè và họ nói rằng biển ở đây rất đẹp. Tôi chắc chắn sẽ dạo biển và khám phá nó. Đặc biệt, tôi sẽ đón Tết ở Nha Trang, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời"

Anh Từ Vỹ Sinh (du khách Trung Quốc) hào hứng kể đây là lần thứ năm anh đến Khánh Hòa, lần này quay trở lại mọi thứ vẫn tuyệt vời như cũ. Tuy nhiên, lần này anh đến Khánh Hòa lại đúng vào dịp Tết nên rất thú vị.

"Chuyến đi này tôi sẽ thưởng thức lại các quán ăn Việt Nam, tôi thích món bánh truyền thống của nước bạn... sau đó sẽ giới thiệu cho những người Trung Quốc khác. Tôi nghĩ để phục vụ tốt khách Trung Quốc, các bạn nên đầu tư cơ sở vật chất, đặc biệt là biển Nha Trang rất đẹp, các bạn phải chuẩn bị, đầu tư thật tốt để phát huy lợi thế của mình", anh Sinh nói.

Khánh Hòa đón những du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại - Ảnh 2.

Những vị khách Trung Quốc hào hứng đến Khánh Hòa để trải nghiệm Tết - Ảnh: MINH CHIẾN

Khánh Hòa đón những du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên ông Lý Hoan (du khách từ Bắc Kinh) đến Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho biết chuyến bay thẳng đầu tiên đến Khánh Hòa mang số hiệu VJ5317 của Hãng hàng không Vietjet từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh vào sáng ngày 23-1 (mùng 2 Tết).

Khách đi trên các chuyến bay charter của Vietjet ngoài người Việt bị kẹt lại ở Trung Quốc, đại diện các đơn vị lữ hành Trung Quốc quay trở lại Khánh Hòa để khảo sát sản phẩm du lịch, kết nối lại việc kinh doanh, còn có một số khách Trung Quốc đi du lịch.

Theo dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 22-1 đến 23-3, Vietjet sẽ tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ các tỉnh An Huy, Hồ Nam và Tứ Xuyên đến Nha Trang - Khánh Hòa với tần suất 4 - 5 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 - 220 khách du lịch Trung Quốc.

Ông Trần Minh Đức - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - đánh giá dù lượng khách chưa nhiều song việc khách Trung Quốc quay trở lại sau ba năm gián đoạn là tín hiệu vui đối với du lịch Khánh Hòa và cả Việt Nam. 

"Với cơ sở vật chất hiện có cùng kinh nghiệm phục vụ khách Trung Quốc trước đây, du lịch Khánh Hòa đã sẵn sàng đón khách trở lại. Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch cần rà soát lại dịch vụ lưu trú, nhà hàng, huy động và đào tạo thêm nhân sự… Khảo sát, điều chỉnh sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu du khách", ông Đức nói.

Đảm bảo phòng chống dịch

Theo ông Cung Quỳnh Anh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, sở đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt du lịch cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân sắp đến. 

Trong đó, các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc COVID-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Ông Tôn Thất Toàn - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa - cho hay: "Trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được cách ly tạm thời, báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị liên quan để có thể chăm sóc sức khỏe cho người bị nhiễm. Khách đi cùng vẫn được nhập cảnh bình thường nếu không có triệu chứng COVID-19".

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trước thời điểm dịch COVID-19, khách Trung Quốc đứng đầu trong thị trường khách quốc tế tại địa phương. Năm 2019, toàn tỉnh đón hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế. Hiện toàn tỉnh có hơn 1.100 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 55.000 phòng dễ dàng đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách quốc tế. Việc du khách Trung Quốc trở lại đem lại nhiều hy vọng vào sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế của tỉnh trong năm 2023.
TP.HCM: Xúc tiến thị  trường đón khách Trung QuốcTP.HCM: Xúc tiến thị trường đón khách Trung Quốc

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành mong TP.HCM sớm có kế hoạch, sản phẩm đón thị trường khách Trung Quốc một cách hợp lý, an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận