30/06/2021 20:33 GMT+7

Chụp 'Saigon Strong', mong thành phố vững vàng qua mùa dịch

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Trong bộ ảnh 'Saigon Strong' được thực hiện bằng kỹ thuật light painting tại các địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM, nhiếp ảnh gia Khoa Trần, tác giả của bộ ảnh, gửi đi thông điệp và niềm tin thành phố thân thương sẽ mau chóng vượt qua đại dịch.

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 1.

Bưu điện thành phố

Anh Khoa cho biết theo dự định ban đầu, anh muốn có bộ ảnh đa dạng và nhiều góc máy hơn. Tuy nhiên, do giãn cách xã hội, anh chỉ dừng lại ở một số ảnh chụp vào đầu tháng 6. Các ảnh được chụp trong khung giờ sau 20h tại những địa điểm quen thuộc và nổi tiếng như chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố, bờ sông quận 2, hồ Con Rùa. 

"Sau khi chọn góc máy và đợi thời điểm thích hợp, mỗi buổi tôi chỉ chụp được khoảng 2 - 3 ảnh. Thể loại ảnh này không phải làm một lần là thành công, mà phải làm đi làm lại cho đến khi ưng ý", anh nói.  

Theo nhiếp ảnh gia, kỹ thuật light painting có nhiều dạng, nhiều cách thể hiện. Trước đây, việc chụp ảnh này khá khó khăn do các thiết bị hỗ trợ chưa đa dạng như hiện giờ. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về kỹ thuật chụp light painting. 

Gia đình nhiếp ảnh gia Khoa Trần đã ở tại TP.HCM qua nhiều thế hệ, nên anh tự gọi mình là "dân Sài Gòn". Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Khoa Trần nói hình ảnh thành phố về đêm có sức ảnh hưởng lớn đến anh. Khi dịch bệnh ập đến, những hình ảnh ngày xưa nay chỉ là ký ức rất đẹp. Những tòa nhà ở thành phố vẫn sáng đèn, nhưng thưa thớt người qua lại.

"Tôi mong một Sài Gòn đầy sức sống, tấp nập nhộn nhịp sẽ nhanh trở lại. TP.HCM sẽ chung tay chống dịch, Việt Nam luôn vững vàng trước gian khó", Khoa Trần chia sẻ.

Anh từng đoạt giải ba cuộc thi ảnh báo Xuân Tuổi Trẻ năm 2010.

Một số hình ảnh trong bộ Saigon Strong do Khoa Trần thực hiện:

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 2.

Chợ Bến Thành

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 3.

Bờ sông hướng ra quận 1

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 4.

Bờ sông quận 2

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 5.

Hướng từ quận 2 ra quận 1

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 6.

Hồ Con Rùa

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 7.

Cửa Tây chợ Bến Thành

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 8.

Bờ sông

Chụp Saigon Strong, mong thành phố vững vàng qua mùa dịch - Ảnh 9.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

‘Sài Gòn bệnh rồi, cùng nắm tay bước qua thời gian khó khăn này’ ‘Sài Gòn bệnh rồi, cùng nắm tay bước qua thời gian khó khăn này’

Những con phố vắng bóng người, những khu vui chơi vắng tiếng cười, những con đường thiếu dấu chân lại qua… thành phố lớn - thành phố nhỏ sau một cơn hắt hơi đầu hè bỗng dưng vắng vẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận