03/10/2023 21:06 GMT+7

Chương trình Phim Việt đặc sắc trên HTV7 có gì hay?

Lễ ra mắt khung Phim Việt đặc sắc trên HTV7 diễn ra ngày 3-10 tại Đài truyền hình TP.HCM. Đông đảo nghệ sĩ đến tham dự: Kim Xuân, Tuyết Thu, Kim Tuyến, Lương Thế Thành, Bạch Công Khanh, Thân Thúy Hà…

Các nghệ sĩ của phim Dâu bể mùa xưa trong lễ ra mắt Phim Việt đặc sắc - Ảnh: HOÀNG LÊ

Các nghệ sĩ của phim Dâu bể mùa xưa trong lễ ra mắt Phim Việt đặc sắc - Ảnh: HOÀNG LÊ

Nhiều văn nghệ sĩ bày tỏ mong muốn giờ phim này sẽ tạo nên cú hích cho phim truyền hình Việt.

Ông Cao Anh Minh - tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM - phát biểu trong buổi lễ rằng những bộ phim trong khung Phim Việt đặc sắc sẽ truyền tải được câu chuyện về cuộc sống và con người TP.HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung.

Sự ra đời của khung Phim Việt đặc sắc trong giai đoạn này phần nào phản ánh được sự dịch chuyển của truyền hình hiện nay: các game show, chương trình giải trí bão hòa… Phim Việt sẽ tạo sự chú ý nếu đầu tư kỹ lưỡng.

Bộ phim mở đầu khung giờ Phim Việt đặc sắc là bộ phim xưa Dâu bể mùa xưa. Phim đầy ắp những lát cắt về tình người, nhân, lễ, nghĩa trong cuộc sống diễn ra ở bối cảnh miền Tây Nam Bộ.

Lễ ra mắt Phim Việt đặc sắc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ - Ảnh: HOÀNG LÊ

Lễ ra mắt Phim Việt đặc sắc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ - Ảnh: HOÀNG LÊ

Phim Dưới bóng bình yên là câu chuyện những người trẻ hiện đại, học thức và giàu lòng nhân hậu. Họ giúp đỡ nhiều nhân vật trong khu xóm trọ nghèo. Dù thường bị một số người vô gia cư giả lừa gạt, họ vẫn kiên trì với con đường từ thiện.

Còn phim Bóng của thị thành là hành trình của cô gái thôn quê chạy trốn vì nợ nần, trở thành "nữ hoàng TikToker". Dù công việc này cứu sống cô nhưng nó lại là con dao hai lưỡi, dẫn đến những rắc rối trong quá khứ và có hận thù mới.

Phim Việt đặc sắc phát sóng từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ ngày 9-10.

Liều lĩnh sản xuất phim truyền hìnhLiều lĩnh sản xuất phim truyền hình

Lâu nay phim Việt truyền hình rơi vào vòng luẩn quẩn: đầu tư thấp, chất lượng thấp, tỉ lệ xem thấp, doanh thu thấp. Để đầu tư cho giờ Phim Việt đặc sắc trên HTV7 sắp tới, nhà sản xuất phải rất liều lĩnh để tìm cơ hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên