23/03/2023 16:33 GMT+7

Chương trình học tiếng Anh như thế nào sẽ phù hợp cho trẻ bậc tiểu học?

Việc chọn lựa chương trình tiếng Anh phù hợp cho trẻ khi bước vào bậc tiểu học rất quan trọng. Thấu hiểu tâm lý đó, nhiều chương trình học tiếng Anh chất lượng đã được xây dựng và đạt kiểm định quốc tế, giúp ‘con học vui - cha mẹ hài lòng’.

Chương trình học tiếng Anh như thế nào sẽ phù hợp cho trẻ bậc tiểu học? - Ảnh 1.

Phụ huynh đắn đo khi có quá nhiều lựa chọn về chương trình học tiếng Anh cho bậc tiểu học

Chọn đúng chương trình tiếng Anh cho con, nỗi lo lắng muôn thuở của phụ huynh

Một trong những điều băn khoăn lớn nhất của bậc làm cha mẹ là việc chọn chương trình học cho con như thế nào để khơi gợi đam mê tiếng Anh từ sớm.

Chị Đinh Lan Phương (ngụ tại Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) - phụ huynh của bé Huy Vũ (học sinh trường tiểu học Thái Thịnh), chia sẻ rằng chị đã từng cho con học và trải nghiệm rất nhiều chương trình khác nhau nhưng luôn lo lắng các chương trình đó vượt quá khả năng tiếp thu của con.

Cùng có con trong độ tuổi tiểu học, chị Nguyễn Thanh Hà (Q. Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) - phụ huynh của bé Quang Anh (học sinh trường tiểu học Phú Đô), lại chú trọng và quan tâm đến cảm xúc của con khi bắt đầu một chương trình tiếng Anh hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ cũng lo ngại rằng chương trình học quá nặng sẽ tạo áp lực cho trẻ, từ đó đánh mất niềm đam mê với tiếng Anh và ảnh hưởng đến kết quả học tập của con.

Nhìn chung, chọn chương trình học tiếng Anh cho con ở độ tuổi tiểu học không phải là điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, ba mẹ có thể tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ trở thành bản lề vững chắc giúp con tự tin mở cửa tương lai.

Một số tiêu chuẩn cần có của Chương trình học tiếng Anh cho trẻ bước vào tiểu học

Một chương trình tiếng Anh tốt cho học sinh tiểu học cần đảm bảo về nhiều yếu tố, bao gồm: chất lượng, phương pháp, giảng viên và cơ sở vật chất…

Đầu tiên, chương trình đào tạo phải được thiết kế phù hợp với độ tuổi và trình độ của học sinh tiểu học. Chương trình đó cần đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo học sinh có thể tiếp cận với các bài học tiếng Anh thú vị và phù hợp với trình độ của mình.

Thứ hai, phương pháp đào tạo cần đảm bảo tính tương tác cao, giúp học sinh tiểu học hình thành và hoàn thiện được kỹ năng ngôn ngữ và tư duy. Ngoài ra, phương pháp đào tạo cho lứa tuổi này cần được thiết kế một cách đa dạng và thú vị, lồng ghép kiến thức bổ ích nhằm khai phá được niềm đam mê học tiếng Anh của con, giúp con học tập tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Phương pháp đào tạo nên lấy học sinh làm trung tâm, khơi gợi đam mê học tập cho trẻ. 

Phương pháp đào tạo nên lấy học sinh làm trung tâm, khơi gợi đam mê học tập cho trẻ.

Thứ ba, đội ngũ giảng viên là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng chương trình học. Giảng viên cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy tốt. Đặc biệt, thầy cô cần có khả năng tạo ra môi trường học tập tích cực, khuyến khích và khơi gợi ngọn lửa đam mê cho các con, hướng tới mục tiêu chung là phát triển kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng tư duy cho trẻ.

Thứ tư, môi trường học tập và cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng giúp học sinh tiểu học học tập và phát triển kỹ năng tiếng Anh. Môi trường học tập nên được thiết kế sao cho trẻ em có thể học tập một cách thoải mái và thú vị. Cơ sở vật chất nên được trang bị đầy đủ và hiện đại để đảm bảo chương trình

Hội tụ các tiêu chuẩn, iSMART mang đến chương trình học tiếng Anh chất lượng

Mỗi một chương trình học tiếng Anh chất lượng đều được xây dựng dựa trên "công thức hoàn chỉnh" đảm bảo hiệu quả và phù hợp cho từng độ tuổi.

Theo đó, iSMART là chương trình học tiếng Anh được cha mẹ tin tưởng lựa chọn cho con em mình vì đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập và cơ sở vật chất và hơn cả là đạt kiểm định chất lượng của tổ chức uy tín toàn cầu. 

Chương trình học tiếng Anh như thế nào sẽ phù hợp cho trẻ bậc tiểu học? - Ảnh 3.

Một trong những lợi thế cạnh tranh của iSMART là xây dựng hệ sinh thái công nghệ giáo dục toàn diện với hệ thống bài số, hệ thống đánh giá năng lực trực tuyến, và hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến giúp học sinh linh hoạt học tập và ôn tập ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng phương pháp CLIL (phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ), iSMART áp dụng dạy và học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, nhằm khơi gợi đam mê và giúp rèn luyện đồng thời kỹ năng tư duy và ngôn ngữ cho trẻ ngay từ bậc tiểu học.

Một trong những điểm nổi bật của iSMART là đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm. iSMART cũng chú trọng xây dựng hệ thống phòng học chức năng chuyên biệt, giúp học sinh tập trung và học tập hiệu quả hơn.

iSMART luôn tạo ra các sân chơi học thuật, hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển kỹ năng toàn diện và tư duy sáng tạo. Đặc biệt, chương trình học tiếng Anh - iSMART đã vinh dự đạt được kiểm định Cognia - một tổ chức đánh giá và chứng nhận uy tín trên thế giới, đảm bảo chất lượng chương trình học tiếng Anh tốt nhất cho học sinh tiểu học.

Với các lợi thế vượt trội, iSMART sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của cha mẹ khi tìm kiếm một chương trình học tiếng Anh hiệu quả cho con em mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên