11/05/2018 14:00 GMT+7

Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ”

T.D.V
T.D.V

Chương trình tuyên truyền “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp” như một hồi chuông cảnh báo cho các vị phụ huynh về những tác hại do thói quen sử dụng kháng sinh tùy tiện trong điều trị các bệnh đường hô hấp thông

Chương trình "Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ" do các nhãn hàng Siro thuốc ho Prospan, Siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan; Nước muối sinh lý Pháp Fysoline đồng hành cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đang nhận được sự quan tâm, theo dõi và ủng hộ của hàng nghìn phụ huynh đang có con theo học tại các trường mầm mon trên cả nước.

Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp cho cha mẹ những thông tin bổ ích về cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh đường hô hấp, cách nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ để bé yêu luôn khỏe mạnh.

Trong năm 2017, chương trình được thực hiện tại các trường mầm non nội thành thủ đô Hà Nội truyền tải thông tin đến đến hàng nghìn phụ huynh. Phát huy ý nghĩa thiết thực của chương trình, chương trình năm nay được nhân rộng trên quy mô toàn quốc.

Chương trình bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 12-2018 sẽ ghé thăm các trường mầm non và bệnh viện thuộc 14 tỉnh thành trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú như tư vấn tại chỗ, phát phiếu trắc nghiệm và cẩm nang cho phụ huynh, tổ chức các khu vui chơi chụp hình, phát bóng bay, tô màu cho trẻ.

Khu vực đầu tiên được triển khai là các trường mầm non và bệnh viện tại TP.HCM

Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ” - Ảnh 1.
Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ” - Ảnh 2.

Ban tổ chức hướng dẫn phụ huynh tìm hiểu thông tin nuôi con không kháng sinh

Nhiều cha mẹ ngỡ ngàng trước những thông tin khoa học được cung cấp từ chương trình như: "Phần lớn các trường hợp cảm cúm, ho, hắt hơi, sổ mũi, bệnh hô hấp thông thường là do virus, không cần dùng kháng sinh mà chỉ cần cho trẻ nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống đủ nước, bệnh sẽ tự khỏi sau 3 - 5 ngày. Kháng sinh chỉ có tác dụng đối với nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn. Thường xuyên sử dụng kháng sinh làm giảm sức đề kháng của trẻ trước các tác nhân gây bệnh khiến cho trẻ càng dễ bị ốm, các bệnh đường hô hấp thường xuyên tái phát" (Theo PGS. TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nhi Trường ĐH Y Hà Nội).

Chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ” - Ảnh 3.

Các bé tham gia trò chơi ghép tranh, tô màu

Có thể thấy, những kiến thức cơ bản nhất về việc sử dụng kháng sinh an toàn, hiệu quả và hợp lý không phải mẹ nào cũng nắm được. Chính điều này lý giải cho tình trạng sử dụng kháng sinh bừa bãi trong điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ hiện nay.

Tại TP.HCM, ban tổ chức chương trình đã nhận được hàng nghìn lời cảm ơn và cam kết nuôi con khoa học, hạn chế sử dụng kháng sinh từ các vị phụ huynh. Không chỉ thu hút sự quan tâm tại các trường mầm non diễn ra sự kiện, chương trình còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ thông qua website và fanpage của chương trình.

Để nâng cao ý thức sử dụng kháng sinh trong cộng đồng, chương trình khuyến khích các bậc phụ huynh lan tỏa thông điệp qua mạng xã hội, tuyên truyền kiến thức sử dụng kháng sinh một cách có ý thức trong cộng đồng.

Chương trình "Hạn chế kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp cho trẻ" được phát động bởi Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các đơn vị đồng hành Siro thuốc ho Prospan, Siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan; Nước muối sinh lý Pháp Fysoline. Chi tiết xem thêm tại: http://nuoiconkhongkhangsinh.vn.

Thuốc ho thảo dược Prospan sản xuất bởi Engelhard Arzneimittel, CHLB Đức được chứng minh khoa học về cơ chế tác dụng và nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả, an toàn trên trẻ nhỏ. Tại Việt Nam, Prospan là lựa chọn của bác sĩ cũng như nhiều bà mẹ để điều trị ho cho trẻ trong nhiều năm qua.

Siro tăng cường miễn dịch Imunoglukan sản xuất tại châu Âu và đã được sử dụng tại 30 quốc gia, giúp khả năng phòng bệnh cho trẻ, giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, hạn chế sử dụng kháng sinh.

Nước muối sinh lý Fysoline là sản phẩm chuyên biệt vệ sinh mắt mũi dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã được chứng thực an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Tập đoàn Dược Phẩm SOHACO.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên