Tag: sử dụng kháng sinh

Thế nào là nuôi tôm bền vững?

TTCT - Đạt các tiêu chí nuôi trồng bền vững đang là yêu cầu bắt buộc với các nhà sản xuất tôm, trong bối cảnh ngành này vẫn còn nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái.

Trẻ ho, sốt, tiêu chảy... đều dùng kháng sinh, nguy cơ kháng thuốc khiến bệnh nặng khó chữa

TTO - Bộ Y tế đặt mục tiêu đến 2020 có 100% thuốc kháng sinh bán ra phải có đơn lưu tại quầy, nhà thuốc. Thế nhưng thực tế hiện nay, vẫn dễ dàng mua thuốc kháng sinh tại các hiệu thuốc khi có biểu hiện ho, sốt, sổ mũi, nguy cơ kháng thuốc về sau.

Sống ở thành thị nhưng vẫn có vi trùng mang gen kháng colistin dùng trong chăn nuôi

TTO - Mặc dù colistin không được sử dụng cho người ngoài cộng đồng nhưng lại có sự hiện diện của vi sinh gram âm kháng colistin trong 25% người chăn nuôi, 17% người dân không chăn nuôi sống ở vùng có chăn nuôi và 9% trên người sống ở thành thị.

Bệnh nhân thứ 150 bị tổn thương phổi nghiêm trọng đã được xuất viện

TTO - Chiều 7-4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh nhân 150 đã xuất viện, đây là ca bệnh COVID-19 có tổn thương phổi nghiêm trọng được các bác sĩ điều trị thành công.

Sử dụng kháng sinh và những điều cần lưu ý

Việc nâng cao nhận thức để sử dụng kháng sinh hợp lý từ mỗi người bệnh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc chiến đẩy lùi tình trạng đề kháng kháng sinh.

Sử dụng kháng sinh và những điều cần lưu ý

Không phải nhiễm trùng nào cũng phải dùng kháng sinh...

Chất kháng sinh trong thịt

Ngành chăn nuôi phụ thuộc quá nhiều vào thuốc kháng sinh nhằm vỗ béo gia súc và để bù lại điều kiện thiếu vệ sinh và quá tải ở các trang trại.

Tìm ra loại thuốc mới rút ngắn thời gian điều trị bệnh lao kháng thuốc

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra loại thuốc mới, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh lao kháng thuốc từ gần 2 năm xuống còn 9-11 tháng.

Trẻ nhỏ bị hôi miệng, do có bệnh tiềm ẩn?

TTO - Vấn đề hôi miệng thường gặp ở trẻ em. Nhiều ba mẹ đưa con đến khám vì sợ có liên quan đến những bệnh tiềm ẩn nào đó như bệnh về tiêu hóa, hô hấp, bệnh dạ dày, thiếu vi chất....

Nguyên nhân khiến kháng kháng sinh ở Việt Nam ngày càng gia tăng

Tình trạng mua - bán, sử dụng kháng sinh một cách bừa bãi đã và đang diễn ra tại Việt Nam.