Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông tiếp tục được triển khai

26/03/2020 17:30 GMT+7

Sau 15 năm hoạt động, chương trình 'Toyota cùng em học an toàn giao thông' đã đạt được những kết quả tích cực.

Chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông tiếp tục được triển khai - Ảnh 1.

Phần thi Kiến thức - Chương trình Toyota cùng em học ATGT năm học 2018 - 2019

Trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Vì vậy, việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ nhỏ là vô cùng cấp thiết.

Với mong muốn trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT), từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông của người dân, chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" lần thứ 15 do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

"Toyota cùng em học an toàn giao thông" lần thứ 15 được triển khai từ tháng 12/2019 trong phạm vi cấp tỉnh. Chương trình được triển khai tại 8 tỉnh thành trên cả nước. Hiện tại chương trình đã tổ chức thành công ở Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Ninh Thuận và Cà Mau với hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học.

Năm nay, chương trình cấp tỉnh được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia cho 10 tỉnh thành xuất sắc, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo đảm giao thông an toàn cho các tỉnh, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.

Mô hình trao tặng bao gồm: kẻ đường mô phỏng ngã tư, cột đèn tín hiệu, biển báo, bục điều khiển và trang phục Cảnh sát giao thông, xe đạp thiếu nhi… Nhờ những mô hình này, các em học sinh sẽ được học và tìm hiểu một cách thực tế về kỹ năng tham gia giao thông, qua đó nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ.

Đại diện Toyota chia sẻ: "Với mô hình học ATGT thực tế, các thầy cô có thể vận dụng vào bài giảng một cách hấp dẫn và sinh động, mang lại hứng thú cho các em học sinh. Chúng tôi hi vọng rằng các em sẽ thường xuyên vận dụng những kỹ năng này khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh hơn".

Sau 15 năm triển khai, chương trình đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông tiếp tục được triển khai - Ảnh 2.

Học sinh "chơi mà học" tại chương trình Toyota cùng em học ATGT

Những năm gần đây, tỷ lệ tai nạn giao thông (TNGT) tại Việt Nam vẫn còn cao so với tỷ lệ bình quân thế giới và khu vực. Điều đáng nói, hiện nay, vai trò giáo dục, hướng dẫn và quản lý con em sử dụng phương tiện giao thông của nhiều gia đình chưa được quan tâm đúng mức.

Không đứng ngoài mối quan tâm chung của toàn xã hội, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông là lĩnh vực mà công ty chú trọng hàng đầu.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại các tỉnh thành, chương trình tập trung vào các nội dung chính như sau:

Đối với học sinh (gồm 03 nội dung):

- Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn

- Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT

- Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT

Đối với giáo viên (gồm 02 nội dung):

- Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT

- Tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận