Tag: chuông báo cháy

TP.HCM bắt đầu tổng kiểm tra phòng cháy tại nhà trọ, chung cư mini

Đợt tổng kiểm tra phòng cháy tại nhà trọ, chung cư mini theo chỉ đạo của UBND TP.HCM bắt đầu từ hôm nay, ngày 6-10.

Bỏ 'chuồng cọp', gắn chuông báo trộm và cháy

Thời gian qua, một số vụ cháy xảy ra tại các ngôi nhà xây theo kiểu "chuồng cọp" tại các thành phố lớn đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về cả tài sản lẫn tính mạng.

Cháy căn hộ chung cư Diamond Riverside

TTO - Đám cháy xuất phát từ một căn hộ ở chung cư Diamond Riverside, quận 8 (TP.HCM). Bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy là do đốt nhang.

Cháy nhà xưởng Công ty Doosan, khói đen bốc cuồn cuộn

TTO - Chiều 25-4, tại Công ty TNHH Doosan Electro-Materials Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Đại An, xảy ra hỏa hoạn, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi.

Tiếng nói của mẹ giúp chuông báo cháy hiệu quả hơn

TTO - Việc bổ sung thêm giọng nói của người mẹ vào hệ thống cảnh báo cháy có thể giúp cứu sống nhiều sinh mạng hơn, đây là kết quả rút ra từ công trình của các nhà nghiên cứu Mỹ.

Bi hài chung cư 'tai tiếng' vẫn ẵm giải quốc gia

TTO - Chuông báo cháy không reo khi có hỏa hoạn, nhà đang tranh chấp, tường nứt, bong sơn... nhưng các chung cư tai tiếng vẫn được vinh danh giải thưởng quốc gia về bất động sản.

Cháy tại chung cư PARC Spring ở Sài Gòn, dân nháo nhào bỏ chạy

TTO - Một vụ cháy vừa xảy ra tại chung cư PARC Spring thuộc phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM. Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt.

Kiểm tra nghiêm, chung cư mới an toàn

TTO - Sự cố tang thương ở chung cư Carina xảy ra vào tuần trước đã có thể được ngăn chặn nếu như việc tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC) được thực hiện nghiêm như ở Canada.

Chung cư Hà Nội: Dân ở kín vẫn chưa nghiệm thu phòng cháy

TTO - Có tổng cộng 17 chung cư cao tầng từ trung bình đến trung bình khá trên địa bàn TP Hà Nội vi phạm về an toàn PCCC.

Nỗi niềm người ở chung cư: chuông reo là... ngó!

TTO - Là một người có thâm niên sống ở chung cư, theo anh Trần Phi Tuấn (TP.HCM), cái ngán nhất là chuông báo cháy reo! Dưới đây là 1.001 chuyện cười ra nước mắt của người trong cuộc từ hệ thống báo cháy ở chung cư!