20/09/2023 15:00 GMT+7

Chuỗi sự kiện thời trang và thiết kế Pháp - Việt đặc sắc

Một loạt sự kiện tọa đàm, triển lãm, liên hoan phim, thi và trình diễn... đặc sắc với các khách mời Pháp - Việt tên tuổi sẽ được tổ chức trong mùa ‘Thời trang và thiết kế’ từ nay đến cuối năm 2023.

Từ trái sang: bà Emmanuelle Charrier - giám đốc Viện Pháp tại TP.HCM và bà Emmanuelle Pavillon Grosser - tổng lãnh sự Pháp - chia sẻ về chuỗi sự kiện văn hóa cuối năm 2023 - Ảnh: H.VY

Từ trái sang: bà Emmanuelle Charrier - giám đốc Viện Pháp tại TP.HCM và bà Emmanuelle Pavillon Grosser - tổng lãnh sự Pháp - chia sẻ về chuỗi sự kiện văn hóa cuối năm 2023 - Ảnh: H.VY

Thông tin vừa được chia sẻ tại họp báo giới thiệu chương trình hoạt động văn hóa mùa 2 - 2023 của Viện Pháp tại TP.HCM trưa 20-9 tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Nhiều hoạt động thời trang và thiết kế

Theo bà Emmanuelle Pavillon Grosser - tổng lãnh sự Pháp, chủ đề "Ẩm thực" mùa 1 nửa đầu năm 2023 đã mang đến nhiều sự kiện hấp dẫn về: lịch sử bánh mì, giao thoa ẩm thực, rượu vang, ẩm thực ngoại giao, cà phê và ca cao.

Người dân cũng có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nhân vật nổi tiếng, các chuyên gia ẩm thực tên tuổi của cả Pháp và Việt Nam.

Mùa 2 với chủ đề "Thời trang và Thiết kế" sẽ tiếp nối với nhiều hoạt động nổi bật như chuỗi tọa đàm thời trang và thiết kế, đêm thời trang cao cấp, liên hoan phim thời trang, cuộc thi Fashion in Paris

Bà Emmanuelle Charrier - giám đốc Viện Pháp tại TP.HCM - cho biết đã mời các tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang và nước hoa của Pháp, Viện Thời trang Pháp, Liên đoàn Pháp về thời trang và Haute Couture đến Việt Nam để tham gia chuỗi tọa đàm về thời trang cao cấp, thời trang bền vững, thiết kế thân thiện với môi trường, nước hoa…

Đây là dịp để khán giả, nhất là các tín đồ thời trang, được thưởng thức những tiết mục trình diễn độc đáo, khám phá ngành thời trang cao cấp của Pháp qua các chuyên gia, tìm hiểu sự phát triển của thị trường Việt với các ngành hàng xa xỉ Pháp, sự chuyển đổi số trong lĩnh vực thời trang ở Pháp và ở Việt Nam…

Chú trọng hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ người Việt

Bà Emmanuelle Charrier cũng nhấn mạnh mục tiêu lớn của chuỗi sự kiện là hướng đến công chúng trẻ, hỗ trợ các nhà thiết kế và cộng đồng sáng tạo trẻ tại Việt Nam. Do đó đêm thời trang cũng sẽ do người mẫu Việt trình diễn thiết kế Việt thay vì người mẫu và thương hiệu Pháp.

Đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 10, cuộc thi Fashion in Paris cũng được tổ chức cho các tài năng trẻ trong ngành thiết kế thời trang Việt.

Á hậu Phương Anh tham gia chuỗi sự kiện trong vai trò khách mời - Ảnh: H.VY

Á hậu Phương Anh tham gia chuỗi sự kiện trong vai trò khách mời - Ảnh: H.VY

Ban giám khảo gồm những tên tuổi lớn của làng thời trang Pháp - Việt đã chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất trình bày ý tưởng.

Thí sinh đoạt giải sẽ được tài trợ mọi chi phí cho chuyến tu nghiệp 2 tuần tại Viện Thời trang Pháp, Paris năm 2024.

Á hậu Phương Anh bày tỏ háo hức khi có dịp tìm hiểu về các ngành hàng thời trang và nước hoa nổi tiếng của Pháp.

Theo cô, chuỗi sự kiện đa dạng và phù hợp nhiều đối tượng công chúng từ thiết kế, người mẫu, người yêu thời trang, người đã làm nghề... tham gia học hỏi và giao lưu văn hóa.

Phương Anh cũng tâm đắc với cuộc thi Fashion in Paris.

Ngay khi biết tin từ đầu năm, cô đã chia sẻ với bạn bè để cùng tham gia, vừa có cơ hội thể hiện bản thân, vừa được nhận góp ý từ các chuyên gia tên tuổi.

"Các bạn tham gia cuộc thi đều rất sáng tạo, mang đến những thiết kế đẹp và hoa mỹ theo đúng chủ đề haute conture. Mình tin đêm trình diễn chung kết sẽ rất hoành tráng và đáng mong đợi" - á hậu Phương Anh chia sẻ.

Gặp đầu bếp 4 đời tổng thống Pháp ở Việt NamGặp đầu bếp 4 đời tổng thống Pháp ở Việt Nam

Trên thế giới có lẽ không có nhiều đầu bếp phục vụ bốn đời tổng thống liên tiếp. Vậy mà có một đầu bếp năm nay 45 tuổi nhưng đã có thâm niên 25 năm làm việc tại Điện Élysée, phục vụ bốn đời tổng thống Pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên