09/01/2024 13:32 GMT+7

'Chúng tôi đau đớn và sẽ nhớ về ông rất nhiều. Cảm ơn Franz Beckenbauer'

Nhiều cựu danh thủ thế giới đã gửi lời chia buồn về sự ra đi của "hoàng đế" bóng đá Franz Beckenbauer. Họ ví ông như tượng đài mãi mãi không thể thay thế trong làng túc cầu.

Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78 - Ảnh: MEXSPORT

Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78 - Ảnh: MEXSPORT

Cựu tiền đạo người Anh Gary Lineker đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Beckenbauer. Ông gọi huyền thoại người Đức là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

"Tôi rất tiếc khi biết tin Franz Beckenbauer đã qua đời. Der Kaiser (biệt danh của Beckenbauer, nghĩa là hoàng đế) là người có phong cách thi đấu thanh lịch nhất trong số những cầu thủ bóng đá trên thế giới. Beckenbauer đã giành được tất cả danh hiệu một cách rực rỡ và vĩ đại. R.I.P", Lineker viết trên X (trước đây là Twitter).

Cựu thủ môn người Anh Peter Shilton cũng thể hiện sự thương tiếc khi viết trên trang cá nhân: "Tôi rất buồn khi biết tin Beckenbauer vĩ đại đã qua đời. Beckenbauer là một cầu thủ xuất sắc đã đạt đến đẳng cấp thế giới. Yên nghỉ nhé huyền thoại!".

Ông Rudi Völler - giám đốc đội tuyển Đức - không giấu nổi sự đau khổ: "Tôi vô cùng đau buồn khi biết Beckenbauer đã qua đời. Beckenbauer là người đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều. Tôi coi việc được Beckenbauer dẫn dắt đến chức vô địch World Cup năm 1990 là một trong những đặc ân lớn nhất cuộc đời mình.

Tây Đức sẽ không bao giờ có được thành tích này nếu không nhờ vào tài năng huấn luyện xuất sắc của ông. Kaiser là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ, ông sẽ mãi mãi là ánh sáng rực rỡ của bóng đá Đức. Vắng Franz Beckenbauer, bóng đá Đức mất đi cá tính vĩ đại nhất, còn tôi thì mất đi một người bạn tốt".

Cựu tổng giám đốc Bayern Munich và đồng đội của Franz Beckenbauer, ông Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ: "Franz Beckenbauer là người đã viết lại lịch sử bóng đá Đức bằng nhiều dấu ấn quan trọng. Ông ấy là đội trưởng của tôi tại Bayern, HLV ở đội tuyển quốc gia, chủ tịch ở Bayern. Beckenbauer không chỉ thành công mà còn là người duy nhất làm được tất cả điều này. Chúng tôi đau đớn và sẽ nhớ về ông rất nhiều. Cảm ơn Franz Beckenbauer!".

CLB Bayern Munich cũng chia buồn với sự ra đi của Beckenbauer: "Thế giới của FC Bayern Munich không còn như trước nữa - đột nhiên đen tối hơn, yên tĩnh hơn, nghèo nàn hơn. Nếu không có Beckenbauer, Bayern sẽ không bao giờ trở thành câu lạc bộ vĩ đại như ngày nay".

Top 5 bàn thắng đẹp của Top 5 bàn thắng đẹp của 'Hoàng đế bóng đá' Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer - huyền thoại bóng đá Đức - là một trong chín cầu thủ từng vô địch Euro, World Cup và giành Quả bóng vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên