Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Chung nhịp đập hưởng ứng 'Giờ Trái đất'

15/03/2018 11:09 GMT+7

TTO - "Giờ Trái đất" 10 năm nay đã trở thành hoạt động thường niên để cộng đồng, người dân, doanh nghiệp cùng chung tay bằng nhiều hành động bảo vệ Trái đất.

Chung nhịp đập hưởng ứng Giờ Trái đất - Ảnh 1.

Hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2018, hệ thống Co.opmart và Co.opXtra phối hợp với các nhãn hàng giảm giá mạnh 50% hàng nghìn sản phẩm tiết kiệm điện - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Với những hoạt động riêng của mình, từng doanh nghiệp, đơn vị đều có những cách tích cực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất.

Cùng bảo vệ Trái đất

Chiến dịch "Giờ Trái đất" được tổ chức với mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

"Giờ Trái đất" tại Việt Nam đã có được hành trình 10 năm với hàng trăm, hàng ngàn hoạt động mỗi năm với chung mục đích là nâng cao ý thức tôn trọng hành tinh xanh. "Không chỉ riêng việc tắt điện 1 giờ mà bảo vệ Trái đất phải từ những việc nhỏ như xây dựng ý thức nhặt rác, xả rác, sử dụng bao ni lông hợp lý của mỗi người nữa", Đặng Ngọc Nam, sinh viên đại học Luật TP.HCM nói.

Trong khi đó, đại diện một doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo cho hay: "Hoạt động này trước kia ít được để ý đến. Tuy nhiên, gần đây với sự tham gia của toàn xã hội nên doanh nghiệp cũng phải thể hiện phần trách nhiệm của mình". 

Hưởng ứng phổ biến và thực tế nhất bằng việc tiết kiệm năng lượng 1 giờ với nguồn năng lượng không cần thiết theo đúng chủ trương. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp phối hợp với nhau để nâng cao sự lan tỏa từ chương trình.

Năm nay, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức để hưởng ứng chiến dịch như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện...

Tại Việt Nam, chiến dịch "Giờ Trái đất" bắt đầu năm 2009 chỉ với 6 tỉnh, thành phố tham gia. Năm nay, sự kiện nhận được sự hưởng ứng của tất cả 63 tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp bán lẻ chung tay

Như một hoạt động thường niên, "Giờ Trái đất" vừa là dịp để doanh nghiệp bán lẻ đẩy mạnh hoạt động nhằm đưa người dân đến gần với các thiết bị, đồ dùng tiết kiệm năng lượng và vừa là cơ hội để nhà sản xuất quảng bá các sản phẩm có ý nghĩa, ít gây hại đến môi trường sống. 

Các hoạt động như bán sản phẩm khuyến mãi, khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi ni lông tự hủy được hệ thống bán lẻ đẩy mạnh.

Chung nhịp đập hưởng ứng Giờ Trái đất - Ảnh 2.

Co-opmart hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2018 - Đồ họa: TUẤN ANH

Trong 2 ngày 17 và 18-3, Co.opmart và Co.opXtra dành tặng hơn 160.000 phiếu mua hàng cho khách hàng có thẻ Khách hàng thân thiết với hóa đơn từ 500.000 đồng trở lên và có sử dụng túi môi trường khi mua sắm. 

Song song đó, nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường thay cho túi ni lông khi đi mua sắm để bảo vệ môi trường, 100 khách hàng có thẻ Khách hàng thân thiết Co.opmart đầu tiên trong ngày có hóa đơn mua sắm còn được Co.opmart và Co.opXtra tặng thêm 1 túi môi trường xanh.

Và duy nhất vào ngày 24-3, các khách hàng thành viên có thẻ Khách hàng thân thiết các cấp độ Bạc - Vàng - Bạch Kim, khi mua hàng có hóa đơn tích lũy điểm sẽ được tặng thêm điểm thưởng gấp 10 lần vào tài khoản thẻ của mình. Chi tiết chương trình xem tại siêu thị.

QUANG ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận