Chung lòng tri ân, chia sẻ cộng đồng

28/07/2019 09:39 GMT+7

TTO - Những ngôi nhà mới, hàng ngàn phần quà, suất ăn từ thiện đã được trao trong ngày tuổi trẻ tri ân, góp phần chăm lo an sinh xã hội hôm 27-7.

Chung lòng tri ân, chia sẻ cộng đồng - Ảnh 1.

Tuổi trẻ TP.HCM thành kính thắp những ngọn nến tri ân sưởi ấm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Tối trước đó, hàng chục ngàn bạn trẻ TP.HCM đã có mặt tại nhiều nghĩa trang, đền, bia tưởng niệm của TP, thành kính dâng những ngọn nến ân tình trong lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Bạn Huỳnh Mạnh Phương (ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM) thay lời cho tuổi trẻ TP bày tỏ: "Ngày 27-7 là ngày tưởng nhớ và tự hào về bao đồng bào, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh cho Tổ quốc, cũng là ngày để thế hệ trẻ tỏ lòng tri ân và khẳng định trách nhiệm của bản thân với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Các bạn đã đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, trao những món quà gói trọn tấm lòng biết ơn. Có nơi, các bạn còn cùng chuẩn bị nấu và dùng chung bữa cơm với mẹ. Dịp này, phần mềm số hóa mộ liệt sĩ được sinh viên TP tiếp tục hoàn thiện với các dữ liệu, thông tin về mộ liệt sĩ tại nghĩa trang An Nhơn Tây (H.Củ Chi).

Tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, nhiều chiến sĩ Mùa hè xanh một số trường trên địa bàn Q.Bình Thạnh cùng các bạn trẻ địa phương đã đến thăm, trò chuyện và tặng quà cho các cụ là đối tượng chính sách có công đang sinh sống tại đây.

Cụ Nguyễn Thị Bạch Tuyết (101 tuổi, là vợ liệt sĩ) kể cụ đã vào đây 20 năm rồi. Hai vợ chồng tham gia kháng chiến chống Pháp, ông hi sinh và được công nhận liệt sĩ khi còn rất trẻ, ông bà chưa kịp có con.

Chung lòng tri ân, chia sẻ cộng đồng - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tặng quà, trò chuyện cùng cụ Nguyễn Thị Bạch Tuyết (101 tuổi) tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (Q.Bình Thạnh) - Ảnh: Q.L.

Trong khi đó tại Q.9, ngôi nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng, được hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình vay mượn góp thêm 40 triệu đồng, tặng cho bạn Huỳnh Tấn Thuận tại P.Long Trường. Thuận làm thiết kế bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo, tối tham gia dân quân tự vệ.

"Mình biết ơn các đơn vị hỗ trợ, các anh chị bên Đoàn đã quan tâm, giúp gia đình có được ngôi nhà khang trang, đỡ lo khi mùa mưa bão về" - Thuận chia sẻ.

Hôm qua, các bạn còn chuẩn bị nhiều suất cơm để tặng bệnh nhân tại một số bệnh viện, người khó khăn trên địa bàn.

Chung lòng tri ân, chia sẻ cộng đồng - Ảnh 3.

Các bạn trẻ Q.Bình Thạnh tự nấu và tặng các suất cơm cho bệnh nhân, những người khó khăn - Ảnh: Q.L

Chung lòng tri ân, chia sẻ cộng đồng - Ảnh 4.

Ngôi nhà tình thương đã được tặng cho gia đình bạn Huỳnh Tấn Thuận (bìa phải) tại P.Long Trường (Q.9) - Ảnh: Q.L.

Bạn có ủng hộ nghỉ ngày lễ "tri ân người có công 27-7"? Bạn có ủng hộ nghỉ ngày lễ 'tri ân người có công 27-7'?

TTO - Bộ luật lao động sửa đổi, bổ sung dự kiến sẽ cho người lao động nghỉ vào ngày lễ 'tri ân người có công 27-7'. Nhiều ý kiến ủng hộ song cũng không ít ý kiến băn khoăn.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận